August 31, 2022

Mẹo viết nội dung quảng cáo Google ads hấp dẫn, thu hút

Quảng cáo Google ads gọi là thành công khi quảng cáo của bạn xuất hiện sẽ thu hút người dùng click chuột vào quảng cáo để dẫn đến trang đích mà bạn mong muốn. Do vậy, viết nội dung quảng cáo google ads sao cho hấp dẫn là vấn đề rất quan trọng mà doanh nghiệp cần lưu ý. Vậy viết nội dung quảng cáo google ads sao cho hiệu quả? Tham khảo nội dung bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Cấu trúc viết nội dung quảng cáo google ads

Thông thường, nội dung quảng cáo google ads sẽ được viết theo cấu trúc sau:

+ Phần tiêu đề

Đây là phần được hiển thị to nhất trên quảng cáo, phần tiêu đề phải thật sự thu hút để tạo sự chú ý của người đọc ngay từ cái nhìn đầu tiên. Tiêu đề quảng cáo phải làm nổi bật được sản phẩm/dịch vụ mà mình đang cung cấp để khách hàng có thể hình dung, từ đó dễ dàng tìm được khách hàng tiềm năng hơn, vừa giúp tiết kiệm được chi phí quảng cáo đáng kể.

+ Phần đường dẫn

Phần màu xanh lá nằm dưới tiêu đề, có kí hiệu QC hoặc Ads bên cạnh để phân biệt với những kết quả tìm kiếm thông thường.

+ Phần mô tả

Thường dài 1-2 dòng, tối đa 90 ký tự, mô tả chi tiết hơn về sản phẩm, dịch vụ đang được quảng cáo so với tiêu đề. Trong phần mô tả cần chứa từ khóa và được trau chuốt về nội dung để cuốn hút và kích thích người đọc hành động.

+ Phần tiện ích mở rộng

Đây là phần không bắt buộc, có thể xuất hiện hoặc không. Những tiện ích mở rộng thường gồm: số điện thoại, vị trí, chú thích về sản phẩm xuất hiện dưới phần mô tả.

 

 


2. Những việc cần làm trước khi viết nội dung quảng cáo google ads

Muốn viết nội dung quảng cáo google ads hiệu quả thì trước khi viết nội dung bạn cần lưu ý một số chi tiết sau:

+ Lựa chọn chính xác từ khóa chính

Từ khóa là yếu tố quan trọng cho việc quảng cáo google ads, bởi việc lựa chọn từ khóa chính xác thể hiện được ý nghĩa về sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng hơn. Chính vì vậy, chọn từ khóa có ảnh hưởng trực tiếp đến thành công của chiến dịch quảng cáo google ads nên doanh nghiệp cần phải hết sức lưu ý nhé.

+ Xác định đối tượng mục tiêu của quảng cáo Google Adwords

Xác định được đối tượng khách hàng mục tiêu của quảng cáo là ai, họ là nam hay nữ? bao nhiêu tuổi? làm nghề gì?...Đây cũng là bước rất quan trọng để quyết định tỷ lệ chuyển đổi của mẫu quảng cáo. Xác định được khách hàng mục tiêu sẽ giúp bạn viết nội dung quảng cáo được gần gũi hơn, đánh trúng được cảm xúc của người đọc và điều hướng họ hành động mua hàng cũng sẽ cao hơn.

+ Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh

Nghiên cứu đối thủ cạnh tranh trước khi viết nội dung quảng cáo để bạn tránh viết trùng lặp, nội dung mới, đặc sắc và hấp dẫn hơn để tạo sự mới mẻ, thu hút người đọc. Bởi khi người dùng bắt gặp những nội dung mới, sáng tạo chắc chắn sẽ thu hút họ hơn so với những nội dung trùng lặp mà họ đã gặp trước đó.


3. Kinh nghiệm viết nội dung quảng cáo google chuẩn nhất

+ Lồng ghép từ khóa hợp lý

Viết nội dung quảng cáo google ads nhất định không thể thiếu từ khóa. Việc phân bổ từ khóa phù hợp ở các vị trí như: tiêu đề bắt buộc phải có từ khóa chính, lồng ghép các yếu tố xung quanh từ khóa để tạo thu hút cho quảng cáo. Việc sử dụng từ khóa hiệu quả và nội dung khác biệt, cuốn hút sẽ còn giúp bạn dễ dàng vượt mặt được đối thủ hơn.

+ Title và Meta Description trọng tâm nhất có thể

Về độ dài title tối đa 65 ký tự, phần description tối đa 3 dòng. Đồng thời, nội dung này phải ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu tập trung truyền tải thông điệp về sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn cung cấp để người đọc nắm bắt thông tin được nhanh chóng.

+ Thêm những động từ mạnh hoặc từ mang tính thúc giục người mua

Sử dụng thêm những động từ mạnh hoặc từ mang tính thúc giục người mua như: giảm giá tới, mua ngay hôm nay, chỉ còn X đồng,...Đây là những cụm từ cực kỳ hiệu quả để kích thích người dùng click chuột vào quảng cáo google ads và nâng cao khả năng chuyển đổi cho doanh nghiệp bạn.

+ Không quên thông tin liên hệ

Quảng cáo google ads của bạn dù hấp dẫn, thu hút những vẫn không mang lại hiệu quả nếu thiếu thông tin liệu hệ. Bởi đây là thông tin quan trọng để khách hàng tiềm năng có thể tìm đến bạn khi có nhu cầu. Thông thường, thông tin liên hệ trong quảng cáo google ads sẽ gồm số điện thoại, địa chỉ doanh nghiệp. Qua đó giúp tạo sự tin tưởng cho khách hàng và góp phần thúc đẩy làm tăng doanh số cho doanh nghiệp bạn.

+ Nên test thử quảng cáo

Theo kinh nghiệm, bạn nên có 3-4 mẫu quảng cáo với các thông điệp khác nhau. Sau đó chạy thử nghiệm và đánh giá kết quả chuyển đổi. Sau khi đánh giá bạn chỉ việc tập trung vào nội dung quảng cáo tốt nhất để thu hút được khách hàng mục tiêu cũng như tối ưu được chi phí tốt nhất.

Trên đây là một số lưu ý để viết nội dung quảng cáo google ads hiệu quả nhất cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp doanh nghiệp có kế hoạch viết nội dung quảng cáo tốt nhất, mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao cho doanh nghiệp mình nhé.

T.H