August 27, 2022

Lợi ích dịch vụ quảng cáo google cho doanh nghiệp

Dịch vụ quảng cáo google giúp thương hiệu của doanh nghiệp có thể tiếp cận nhanh chóng được với khách hàng tiềm năng. Để hiểu rõ hơn về dịch vụ này và lợi ích từ dịch vụ quảng cáo google cho doanh nghiệp, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cho bạn tiện tham khảo:

1. Dịch vụ quảng cáo Google là gì?

Dịch vụ quảng cáo google là dịch vụ cung cấp vị trí hiển thị ưu tiên, thứ hạng tìm kiếm cho cá nhân hoặc doanh nghiệp khi có nhu cầu quảng cáo thương hiệu hoặc sản phẩm/dịch vụ của mình. Quảng cáo Google Ads thường xuất hiện dưới dạng quảng cáo văn bản, có dẫn link trực tiếp về landing page hoặc website, giúp doanh nghiệp tiếp cận đúng và chính xác khách hàng mục tiêu của mình, với chi phí tính theo CPC (Cost Per Click). Tuy nhiên, quảng cáo google là dịch vụ quảng cáo trả tiền nên doanh nghiệp cần phải tính toán, nghiên cứu từ khóa chính xác và nội dung trang đích sao cho mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất.

 

 


2. Lợi ích khi sử dụng dịch vụ chạy quảng cáo trên google

+ Tiếp cận đúng khách hàng mục tiêu

Quảng cáo xuất hiện trên google và chỉ những khách hàng tiềm năng mới click chuột vào quảng cáo của bạn. Khi khách hàng search những từ khóa có liên quan đến dịch vụ/sản phẩm mà bạn cung cấp thì quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện. Đồng thời, quảng cáo google bạn có thể xét đúng vị trí địa lý, thời gian truy cập của khách hàng…như vậy sẽ càng tối ưu được khả năng click chuột vào quảng cáo bạn của người dùng.

+ Đem lại lượng lớn khách hàng truy cập ngay lập tức

Khi bất kỳ người dùng nào click chuột vào quảng cáo, sẽ lập tức dẫn đến trang đích mà bạn muốn dẫn khách hàng đến. Điều đó có nghĩa là doanh nghiệp bạn có thể tiếp cận với khách hàng tiềm năng nhanh chóng hơn, cũng như có thêm nhiều lượng truy cập vào website hơn. Nếu trang đích của bạn càng chất lượng, đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng sẽ thu hút họ ở lâu hơn tại website, khả năng chuyển đổi mua hàng cao hơn và tăng thêm điểm chất lượng cho website doanh nghiệp.

+ Khai thác khách hàng tiềm năng nhanh chóng

Đối với những doanh nghiệp mới thì dịch vụ quảng cáo google sẽ giúp bạn có thể tiếp cận được với khách hàng tiềm năng trên internet được nhanh chóng và nhiều hơn vừa tiết kiệm được chi phí hơn so với quảng cáo truyền thống trước đây. Không chỉ tiếp cận được khách hàng tiềm năng trong nước mà quảng cáo google còn mang thương hiệu bạn đến cả những khách hàng quốc tế.

+ Tiếp cận đúng người đúng thời điểm

Dịch vụ quảng cáo google có thể xét về thời gian, đối tượng khách hàng, vị trí địa lý…từ đó giúp doanh nghiệp có thể tiếp cận đúng người, đúng thời điểm và dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng hơn. Ngoài ra, bạn sẽ dễ dàng điều chỉnh chiến dịch và từ khóa quảng cáo cho website/landing page của công ty.

+ Kiểm soát ngân sách dễ dàng

Có thể nói, quảng cáo google là một trong những hình thức quảng cáo có tính minh bạch về chi phí khi thực hiện quảng cáo. Từ đó giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát được ngân sách được dễ dàng theo tháng, tuần thậm chí là từng ngày. Như vậy có thể thay đổi ngân sách phù hợp để tối ưu chi phí và mang lại hiệu quả tốt nhất.

+ Phục vụ cho remarketing

Một lợi ích nữa của quảng cáo google là khả năng thu thập được data khách hàng để phục vụ làm remarketing. Có thể nói, remarketing là một trong những bước rất quan trọng để khách hàng nhớ đến bạn và quyết định mua hàng. Bởi không phải khách hàng nào cũng quyết định mua hàng ngay từ lần đầu tiên, nếu bạn bỏ qua remarketing thì bạn đã vuột mất một lượng khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp mình nhé.

+ Dễ dàng đo lường được hiệu quả của chiến dịch

Google Analytics là một công cụ giúp bạn phân tích, đo lường dễ dàng, nhìn vào đó bạn sẽ biết đâu là chiến dịch tốt/tồi để bạn điều chỉnh chi phí, giá thầu dành cho quảng cáo.


3. Những lưu ý để lựa chọn dịch vụ quảng cáo google chất lượng

Để có thể lựa chọn được dịch vụ quảng cáo google hiệu quả chất lượng thì bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

+ Các đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm

Lợi thế khi lựa chọn dịch vụ quảng cáo google có nhiều năm kinh nghiệm thì có nghĩa là họ đã có tên tuổi trong lĩnh vực chạy quảng cáo google. Họ sẽ có đủ kinh nghiệm và vạch ra chiến lược quảng cáo cho doanh nghiệp bạn có được kết quả tốt nhất. Theo đó, để đánh giá dịch vụ quảng cáo google có nhiều kinh nghiệm hay chưa bạn có thể hỏi họ những câu hỏi như: đã từng làm việc với những khách hàng nào? Thành công ra sao? Có thể kiểm tra thông qua những kết quả hoạch đánh giá từ khách hàng trước đó…

+ Chất lượng về chiến dịch trong dịch vụ quảng cáo

Như đã nói, đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm họ sẽ có chiến thuật rõ ràng và phù hợp với từng lĩnh vực kinh doanh của khách hàng khác nhau. Điều này bạn có thể tham khảo kỹ hơn trong quá trình mà họ tư vấn cho bạn nhé.

+ Báo cáo tiến trình chạy quảng cáo

Báo cáo tiến trình chạy quảng cáo là những bước quan trọng không thể thiếu của dịch vụ quảng cáo google chuyên nghiệp. Thông qua đó bạn có thể đo lường được hiệu quả chiến dịch, đóng góp và thay đổi chiến dịch sao cho phù hợp và mang lại hiệu quả nhanh chóng.

+ Cam kết về thứ hạng quảng cáo 1 đến 3

Nếu quảng cáo adwords của bạn không nằm trong 3 vị trí đầu khi hiển thị lượt tìm kiếm Google thì sẽ chẳng có nghĩa lý gì. Các đơn vị quảng cáo không cam kết được điều này thì bạn đừng nên lựa chọn. Vì thế, bạn phải làm rõ cam kết thứ hạng như thế nào và có những ràng buộc rõ ràng trong hợp đồng để tránh lãng phí đáng tiếc.

+ Nội dung chạy quảng cáo Adwords

Ngoài ngân sách chạy quảng cáo, content chạy adwords chiếm một vị trí vô cùng quan trọng. Content chiếm 30% hiệu quả chiến dịch chạy quảng cáo. Do đó, dịch vụ quảng cáo google chuyên nghiệp còn phải đảm bảo cả về mặt nội dung quảng cáo sao chuyên nghiệp và mang lại hiệu quả cao.

Lựa chọn được dịch vụ quảng cáo google chuyên nghiệp uy tín sẽ giúp đường đua đi đến thành công cho doanh nghiệp bạn được rút ngắn và giảm được chi phí tối ưu. Mọi nhu cầu khách hàng có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết nhé.

T.H