August 27, 2022

Kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả

Nếu bạn đang chạy quảng cáo google nhưng vẫn không mang lại hiệu quả và mong muốn có được chiến lược chạy quảng cáo Google hợp lý giúp việc tăng thứ hạng trên bảng xếp hạng Google được lên Top. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ vài kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả cho bạn tham khảo:

1. Quảng cáo google hoạt động như thế nào?

Để có thể chạy quảng cáo google hiệu quả thì trước hết bạn phải biết chạy quảng cáo google hoạt động như thế nào thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn được. Đầu tiên, bạn phải biết quảng cáo google là hình thức quảng cáo trả tiền sau mỗi lần nhấp chuột của khách hàng.

Chạy quảng cáo Google hoạt động dựa trên các yếu tố như: Từ khóa và nội dung quảng cáo có liên quan, loại thiết bị, thời gian ngày đăng cũng như vị trí người dùng. Theo đó, nếu nội dung quảng cáo google của bạn hấp dẫn, thu hút người dùng cùng với trang đích chất lượng, đáp ứng nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì tỷ lệ chuyển đổi của khách hàng tiềm năng cũng sẽ tăng cao và tiết kiệm chi phí tối ưu cho doanh nghiệp.


2. Các đánh giá của google về quảng cáo google được xếp thứ hạng cao

Có 3 yếu tố để đánh giá và có được xếp hạng cao trên google đó là: Điểm chất lượng, giá thầu, trải nghiệm trang đích. Cụ thể:

+ Điểm chất lượng

Điểm chất lượng được đánh giá dựa trên từ khóa có trong bài viết. Điều đó có nghĩa là từ khóa phải xuất hiện một cách tự nhiên, không nhồi nhét gây khó chịu cho người đọc và dẫn đến tác dụng phụ không mong muốn.

+ Giá thầu

Giá thầu cho việc quảng cáo cũng là yếu tố có ảnh hưởng đến thứ hạng của quảng cáo. Đặc biệt là những từ khóa mà khách hàng quan tâm đến dịch vụ sản phẩm của bạn.

+ Trải nghiệm trang đích

Khi người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn xuất hiện trên google sẽ dẫn đến trang đích mà bạn mong muốn. Tuy nhiên, muốn mang lại hiệu quả thì phải có nội dung trang đích phải đạt chất lượng, cung cấp được thông tin mà người dùng tìm kiếm. Có như vậy mới có thể giữ chân khách hàng ở lại lâu và mua sản phẩm của bạn.


3. Những kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả

+ Nghiên cứu và phân loại từ khóa đúng với mục tiêu

Từ khóa là một trong những yếu tố rất quan trọng để tạo nên bài viết SEO hiệu quả và tăng hiển thị trên Google. Việc nghiên cứu từ khóa càng chính xác với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì việc khách hàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn càng nhanh chóng hơn. Theo kinh nghiệm, nếu như bạn thấy sự cạnh tranh trong từ khóa đó có tỷ lệ quá cao thì bạn nên thay đổi chiến lược tìm những từ khóa tốt hơn. Các bạn cần chọn loại kết hợp chung với từ khóa để tăng hiệu quả đó là: Đổi sánh rộng, công cụ đổi sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh chính xác.

+ Thêm từ khóa phủ định

Là dạng từ khóa có tính phủ định với từ khóa chuẩn, như vậy sẽ làm tăng thêm tính thu hút người dùng nhấp chuột vào quảng cáo của bạn. Bạn cần xem xét các cụm từ được tìm kiếm và thêm các từ không liên quan vào danh sách những từ khóa mang tính phủ định, để tránh gây lãng phí chi tiêu quảng cáo cho các truy vấn.

+ Sử dụng tiện ích từ khóa mở rộng

Việc sử dụng từ khóa mở rộng sẽ giúp việc quảng cáo được hiển thị rộng rãi với thông tin đầy đủ hơn để tạo sự tin tưởng với khách hàng về doanh nghiệp. Theo đó, những tiện ích mở rộng cho quảng cáo có thể là số điện thoại, địa chỉ, các phản hồi, đánh giá của khách hàng, như vậy sẽ càng làm tăng thêm sự tin tưởng cho khách hàng và thuyết phục họ sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn.

+ Tối ưu điểm chất lượng của Website

Tối ưu điểm chất lượng của website cũng rất quan trọng, bạn cần tập trung vào việc chạy quảng cáo cho những mục tiêu cụ thể để từng đối tượng khách hàng tiềm năng tiếp cận quảng cáo tốt hơn, đúng đối tượng khách hàng. Điểm chất lượng của website càng cao càng hỗ trợ rất nhiều vào quảng cáo google được hiệu quả hơn.

+ Nội dung chạy quảng cáo bán hàng chất lượng

Nội dung chạy quảng cáo google phải thật hấp dẫn và sáng tạo, thể hiện đầy đủ ý nghĩa mà khách hàng đang tìm kiếm. Vì thế, quảng cáo google hãy dùng tiêu đề khơi gợi sự tò mò của khách hàng để họ click chuột vào quảng cáo của bạn. Theo đó, trên quảng cáo cụm từ khóa phải xuất hiện 3 đến 4 lần, trình bày rõ dịch vụ, phải có lời kêu gọi hành động rõ ràng.

+ Chiến dịch Adwords Remarketing

Khi chạy quảng cáo google bạn cần kết hợp chạy lại chiến dịch Remarketing mang đến hiệu quả rất nhiều lần. Điều này sẽ giúp thúc đẩy người dùng quyết định mua hàng của bạn hơn, bởi hầu hết khách hàng đều không quyết định mua hàng ngay lần đầu.

+ Đặt chi phí chạy quảng cáo thật hợp lý

Đặt chi phí cho quảng cáo google cũng rất quan trọng, bạn phải cân đối ngân sách quảng cáo cho từng từ khóa sao cho mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất. Doanh nghiệp cần phải ước tính lưu lượng truy cập từ khóa, để đưa ra quyết định về giá thầu và ngân sách nên chạy.

+ Chọn khung giờ vàng để hiển thị

Khung giờ hiểu thị cũng là yếu tố rất quan trọng và nó có ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả và chi phí quảng cáo. Do vậy, doanh nghiệp cần phải nghiên cứu để lựa chọn khung giờ quảng cáo sao cho phù hợp với hành vi khách hàng, mục tiêu tìm kiếm của khách hàng, tránh việc lãng phí những tiềm lực khi chạy quảng cáo Google.

+ Cần xem xét hiệu quả chiến dịch

Trong quá trình chạy quảng cáo google doanh nghiệp cũng cần thường xuyên xem xét hiệu quả chiến dịch, từ đó có thể tối ưu các hoạt động tiếp cận với khách hàng như thế nào sao cho hiệu quả. Theo đó, bạn cần quan tâm đến các chỉ số kết quả như: số lần hiển thị, tỷ lệ nhấp CTR, giá mỗi lần nhấp chuột CPC, tỷ lệ chuyển đổi. Từ đó thay đổi kế hoạch quảng cáo google sao cho hiệu quả nhất, tránh lãng phí ngân sách.

Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả trên đã giúp bạn hiểu và có kế hoạch quảng cáo hiệu quả cho doanh nghiệp mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H