August 24, 2022

Kinh nghiệm chạy Google ads giá rẻ

Chạy Google ads giá rẻ tối ưu được chi phí và mang lại hiệu quả marketing, quảng bá sản phẩm/dịch vụ và thương hiệu là điều mà hầu hết các doanh nghiệp đang hướng tới. Vậy bí kíp chạy quảng cáo google ads giá rẻ là gì? Tham khảo và kinh nghiệm cho doanh nghiệp dưới đây nhé!

1. Chạy quảng cáo google ads giá rẻ là gì?

Quảng cáo google ads là loại quảng cáo sẽ trả phí quảng cáo cho google. Khi người dùng tìm kiếm từ khóa có liên quan trên các trang web thuộc mạng hiển thị google thì quảng cáo sẽ được xuất hiện ở các vị trí hàng đầu. Khi đó, sản phẩm hay dịch vụ của thương hiệu của đơn vị chạy quảng cáo google sẽ có cơ hội tiếp cận được với khách hàng cao hơn, từ đó cơ hội bán được hàng rất tốt.

Tuy nhiên, quảng cáo google ads là loại hình quảng cáo trả tiền nên đòi hỏi doanh nghiệp phải làm bài toán chi phí hợp lý để đảm bảo phương thức quảng cáo google ads giá rẻ và hiệu quả. Với việc tính toán và chạy quảng cáo google ads hợp lý sẽ giúp gia tăng sản lượng bán hàng cùng với mức chi phí thấp nhất.

 


2. Kinh nghiệm giúp chạy quảng cáo google ads giá rẻ

Việc chạy quảng cáo google ads giá rẻ sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm được khoảng chi phí đáng kể. Nhưng điều quan trọng nhất là bạn phải nắm được phương thức chạy quảng cáo sao cho hiệu quả nhất. Cùng tham khảo 5 kinh nghiệm chạy quảng cáo google ads giá rẻ sau:

+ Xác định chính xác và rõ ràng mục tiêu trước khi chạy quảng cáo

Đối với quảng cáo google ads giá rẻ thì trước hết bạn cần phải xác định chính xác và mục đích cụ thể để có kế hoạch và kiểm soát ngân sách hiệu quả. Xác định được rõ ràng mục đích của quảng cáo thì mới biết được mình cần phải làm gì? Làm như thế nào cho hợp lý và tiết kiệm nhất. Bạn phải biết được mục đích chính của quảng cáo google ads là để đưa thương hiệu, sản phẩm đến gần hơn với người dùng và chi phí tối ưu nhất. Khi khách hàng đã nhận được mức độ uy tín và độ tin cậy của bạn thì doanh thu cũng sẽ tăng theo thời gian.

Sở dĩ doanh nghiệp cần xác định chính xác mục tiêu của mình trước khi bắt đầu chạy quảng cáo google ads là nhằm xây dựng nội dung phù hợp, tránh lan man không đúng mục đích và không mang lại hiệu quả. Đồng thời còn rút ngắn được thời gian, hạn chế nhân lực và tiết kiệm tối đa chi phí cho việc quảng cáo. Không những vậy, có mục đích rõ ràng còn dễ dàng tạo ra được những nội dung hay và thích hợp, tăng độ hài lòng cho khách hàng và khả năng quyết định lựa chọn bạn sẽ cao hơn.

+ Thiết lập ngân sách, giá thầu phù hợp

Thiết lập ngân sách, giá thầu phù hợp là yếu tố tiếp theo bạn cần phải lưu ý. Đặc biệt, doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo google ads giá rẻ thì càng phải thiết lập ngân sách chính xác và đề ra mức giới hạn về ngân sách để việc kiểm soát chi phí quảng cáo được dễ dàng và hiệu quả hơn.

Tùy vào nguồn lực tài chính mà doanh nghiệp có thể đưa ra mức ngân sách quảng cáo phù hợp cho từng quảng cáo và từ khóa quảng cáo khác nhau. Trong quá trình chạy bạn có thể theo dõi và thay đổi ngân sách phù hợp.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng cần đưa ra mức giá thầu phù hợp. Google thực hiện dịch vụ quảng cáo thông qua hình thức đấu giá. Khách hàng cần đưa ra số tiền cao nhất mà mình có thể chi trả cho quảng cáo trên google. Đơn vị đưa ra mức giá cao nhất sẽ thắng. Tốt nhất bạn nên tìm hiểu lựa chọn đơn vị chạy quảng cáo google ads uy tín, chuyên nghiệp để được tư vấn lựa chọn gói thầu phù hợp với quảng cáo của mình.

+ Xác định bộ từ khóa và sử dụng đối sánh từ khóa thích hợp

Từ khóa quyết định rất lớn đến chất lượng của quảng cáo. Bởi khi xác định được bộ từ khóa phù hợp với nội dung quảng cáo sẽ giúp khách hàng dễ dàng tìm thấy doanh nghiệp của bạn hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng cần sử dụng đối sánh từ khóa thích hợp trong chạy google adwords giá rẻ. Sử dụng đối sánh từ khóa sẽ hỗ trợ doanh nghiệp kiểm soát được những tìm kiếm kích hoạt từ khóa quảng cáo. Hiện tại, đang có 4 loại đối sánh từ khóa gồm: đối sánh rộng, đối sánh cụm từ, đối sánh phủ định và đối sánh rộng sửa đổi.

+ Tập trung xây dựng và tối ưu trang đích

Bên cạnh việc tập trung tạo một quảng cáo để hấp dẫn người dùng thì việc xây dựng và tối ưu trang đích cũng là một trong những tiêu chí rất quan trọng trong chiến dịch chạy quảng cáo google ads giá rẻ. Nếu bạn có được quảng cáo hay, đẹp thu hút được người dùng click chuột dẫn về trang đích, nhưng nội dung trang đích lại không đảm bảo chất lượng thì lập tức họ sẽ thoát trang ngay, điều này sẽ làm bạn tốn chi phí nhưng không mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt. Vì vậy, muốn có được quảng cáo google ads giá rẻ thì doanh nghiệp cần đảm bảo được 2 yếu tố quan trọng là quảng cáo hấp dẫn để thu hút khách hàng và trang đích chất lượng để giữ chân họ ở lâu và quyết định mua sản phẩm của bạn.

+ Theo dõi và tối ưu quảng cáo thường xuyên

Hoạt động trên thị trường kinh doanh luôn có sự thay đổi. Việc theo dõi và tối ưu quảng cáo thường xuyên là điều rất cần thiết. Hoạt động này giúp cho doanh nghiệp có thể cập nhật kịp thời những yếu tố mới, đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng. Từ đó, đảm bảo cho quảng cáo google của mình luôn phù hợp với xu hướng mới. Bên cạnh, việc theo dõi và tối ưu quảng cáo thường xuyên còn là cách để tiết kiệm chi phí quảng cáo đáng kể cho doanh nghiệp.


3. Quy trình chạy quảng cáo google ads giá rẻ chuyên nghiệp

Thông thường, quy trình chạy quảng cáo google ads giá rẻ chuyên nghiệp sẽ được thực hiện theo các bước sau:

+ Thiết lập nguồn tài chính cụ thể cho chương trình quảng cáo

+ Xác định rõ khách hàng mục tiêu chương trình quảng cáo hướng tới

+ Lựa chọn mạng lưới quảng cáo

+ Tìm kiếm từ khóa phù hợp

+ Đặt mức giá thầu phù hợp

+ Tiến hành xây dựng nội dung quảng cáo hiệu quả

Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có được cái nhìn tổng quan hơn về chạy quảng cáo google ads giá rẻ. Quý khách có nhu cầu chạy quảng cáo google ads hay liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn tốt nhất.

T.H