September 07, 2022

Khung giờ vàng chạy quảng cáo gg ads hiệu quả

Quảng cáo google ads cho phép người dùng tiếp cận với thương hiệu của doanh nghiệp bạn thông qua quảng cáo dạng văn bản, hình ảnh, video xuất hiện trên website, youtube…tùy theo bạn lựa chọn. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất để quảng cáo bạn có thể tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng là bạn phải chọn đúng khung giờ vàng để xuất hiện quảng cáo thì mới thu hút được người dùng click chuột vào quảng cáo của bạn. Vậy khung giờ vàng để chạy quảng cáo gg ads hiệu quả là khung giờ nào? Tham khảo một vài gợi ý dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Chọn giờ vàng quảng cáo dựa vào công cụ phân tích Google Analytics

Google Analytics được xem là một trong những công cụ đo lường hiệu quả quảng cáo chuẩn nhất hiện nay, vì thế doanh nghiệp có thể dựa vào công cụ này để lựa chọn giờ vàng chạy quảng cáo tốt nhất. Tùy vào mỗi ngành nghề mà hành vi của người dùng sẽ khác nhau, khi đó công cụ google analytics sẽ phân tích thông tin, dữ liệu để đưa ra kết quả khách hàng thật sự có nhu cầu về sản phẩm của bạn cũng như khung thời gian mà họ truy cập nhiều nhất.

Dựa vào phân tích của google analytics để có được khung giờ khách hàng truy cập nhiều nhất để chạy quảng cáo và giờ nào có lượng truy cập ít để có thể tắt để tối ưu được ngân sách quảng cáo.


2. Gợi ý khung giờ vàng chạy quảng cáo gg ads hiệu quả

Bên cạnh việc dựa vào phân tích lượng khách truy cập bằng công cụ google analytics thì bạn cũng có thể tham khảo một số khung giờ vàng được đánh giá là hiệu quả và được nhiều người đang áp dụng hiện nay như:

+ Buổi sáng từ 6h30 - 8h30

Theo một số kinh nghiệm khảo sát cho thấy, khung giờ chạy quảng cáo gg ads có thể tiếp cận mạnh nhất với khách hàng tiềm năng là từ 6h30 cho đến 8h30 sáng. Bởi đây là thời gian lý tưởng vì buổi sáng lúc mọi người vẫn còn tràn đầy năng lượng nên là thời gian lý tưởng mà người dùng search các từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ khi có nhu cầu. Vì thế mà cơ hội họ có thể đặt hàng, gọi điện liên hệ cho bạn sẽ cao hơn.

Bên cạnh, doanh nghiệp cũng cần tính toán thời gian này người dùng thường sẽ truy cập tìm kiếm bằng thiết bị gì nhiều nhất để chọn loại thiết bị cho phù hợp để mang lại hiệu quả tốt nhất.

+ Khung giờ quảng cáo là giờ nghỉ trưa từ 11h30 - 13h

Khoảng thời gian từ 11g30 - 13h là khung giờ nghỉ trưa nên cũng được coi là giờ vàng để doanh nghiệp bạn có thể chạy quảng cáo google giúp mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt. Thời điểm này hầu hết khách hàng đều rảnh tay nên có thể tìm kiếm những sản phẩm/dịch vụ mà họ cần. Có thể nói, khoảng thời gian này quảng cáo gg ads có khả năng phân phối mạnh đến khách hàng mục tiêu mà bạn đã chọn trước đó. Bên cạnh, điều quan trọng nữa là quảng cáo của bạn phải làm sao cho thật sự thu hút được họ, đảm bảo được chất lượng và giá trị mà họ nhận được từ website của bạn.

Ngoài việc tạo quảng cáo sao cho thu hút người dùng click chuột thì bạn cần phải đầu tư website từ nội dung cho đến tốc độ load trang để tăng cơ hội tiếp cận được khách hàng tiềm năng, nâng cao khả năng chuyển đổi thành đơn hàng sẽ cao hơn.


+ Xuất hiện quảng cáo sau 19h tối đến 22h

Đây là khoảng thời gian mà khách hàng sẽ được nghỉ ngơi sau thời gian làm việc. Do đó, việc lựa chọn cho quảng cáo xuất hiện vào khoảng thời gian sau 19h đến 22h được đánh giá là thời điểm quảng cáo hiệu quả nhất, lúc này cũng chính là lúc nhu cầu thể hiện rõ nhất nên tỉ lệ chuyển đổi có thể sẽ vượt ngoài mong đợi của bạn. Vì thế, doanh nghiệp bạn cũng đừng quên lựa chọn quảng cáo gg ads vào khoảng thời gian này để tăng hiệu quả chuyển đổi tốt nhé.

+ Quảng cáo gg ads xuất hiện ngày nghỉ cuối tuần vào thứ 7 và chủ nhật

Có thể nói, quảng cáo xuất hiện vào thời điểm vàng ngày cuối tuần thứ 7, chủ nhật cũng rất lý tưởng đến quảng cáo bạn có thể tiếp cận được tối đa với khách hàng tiềm năng. Bởi theo phân tích từ công cụ google analytics ở hầu hết các lĩnh vực thì nhu cầu mua sắm của người dùng đều tăng cao vào các ngày nghỉ cuối tuần. Đây là thời gian nghỉ cuối tuần họ có nhiều thời gian thư giãn, nghỉ ngơi mà mua sắm để giải tỏa những căng thẳng, mệt mỏi sau một tuần làm việc. Do đó, việc tận dụng xuất hiện quảng cáo google vào thời gian vàng này sẽ giúp làm tăng lượng traffic cho website, lượng tương tác và khả năng chuyển đổi thành đơn hàng cũng sẽ cao hơn.

Bên cạnh, doanh nghiệp cũng nên đầu tư về hình ảnh, nội dung quảng cáo sao cho thu hút để kích thích nhu cầu mua hàng của họ khi click chuột vào quảng cáo và chuyển đến trang đích mà bạn mong muốn.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có thể nắm được một số khung giờ quảng cáo gg ads phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của mình. Chúc bạn thành công!

T.H