July 19, 2022

Hướng dẫn chạy quảng cáo lên top Google

Để chạy quảng cáo lên top Google có 2 cách đó là tự mình thực hiện và thuê dịch vụ ngoài. Song, dù lựa chọn giải pháp nào đi chăng nữa thì những giải pháp dưới đây là điều mà người thực hiện không thể bỏ qua nhằm đảm bảo mang lại hiệu quả tối ưu nhất.

1. Điều chỉnh giá thầu

Giải pháp mang lại hiệu quả chạy quảng cáo lên top Google đầu tiên mà chúng tôi muốn nhắc đến đó là việc điều chỉnh giá thầu. Khi tăng giá thầu sẽ giúp việc lên top quảng cáo tìm kiếm Google Ads dễ dàng hơn.

Hiện nay Google có hai loại giá thầu là giá thầu CPC thủ công và giá thầu CPC nâng cao. Với phương pháp thủ công cho phép người thực hiện đặt chi phí tối đa cho quảng cáo của mình. Còn với chiến lược thuầ nâng cao hay còn gọi là thầu tự động thì sẽ đặt số tiền của giá thầu thay cho bạn.

Khi điều chỉnh giá thầu việc để ở mức quá cao cho mỗi click chuột thì sẽ gây lãng phí, trong khi đặt quá thấp thì không thể quảng cáo, gây ảnh hưởng đến chiến dịch quảng cáo. Bởi vậy bạn cần phải xem xét tùy trường hợp mà tăng giảm giá thầu cho hợp lý.

2. Tạm dừng từ khóa không hiệu quả

Kết quả đo lường cho thấy chi phí bỏ ra để chạy quảng cáo lên top Google và giá trị mang lại chênh lệch quá lớn thì bạn cần phải lập tức ngưng những từ khóa mang lại hiệu quả thấp. Bởi nếu cứ duy trì chiến dịch đó bạn như đang “ném tiền qua cửa sổ”.


3. Phân bổ lại ngân sách

Không phải lúc nào bạn cũng chỉ chạy một chiến dịch mà có rất nhiều chiến dịch cần chạy, do đó cần phân bổ thời gian cho hợp lý. Ngoài ra, muốn quản lý được dòng tiền để chạy quảng cáo lên top Google bạn cũng phải phân bố ngân sách cho từng chiến dịch sao cho phù hợp. Ban đầu có thể sẽ khó khăn, tuy nhiên sau khi chạy quảng cáo một thời gian bạn có thể dễ dàng thực hiện việc phân chia ngân sách để đạt được mục tiêu quảng cáo như ban đầu.

4. Xử lý truy vấn tìm kiếm

Dựa vào báo cáo truy vấn tìm kiếm bạn có thể xem được các truy vấn thực tế đã dẫn đến hiển thị quảng cáo của mình. Qua đó hiểu được chính xác cách mà người dùng tìm kiếm sản phẩm, dịch vụ của bạn. Qua đó đem lại cơ hội tinh chỉnh danh sách từ khóa Google Ads, tiếp cận với đối tượng rộng hơn, hiển thị quảng cáo đem lại hiệu quả cao hơn.


5. Lên lịch quảng cáo theo khung giờ

Bắt đầu chạy quảng cáo lên top Google chúng tôi khuyên bạn nên để chạy 24h00/ngày. Sau vài tuần khi bạn đã nhìn thấy được kết quả đo lường và xác định được khung giờ nào có khả năng chuyển đổi nhiều nhất thì có thể tăng ngân sách ở thời điểm đó. Ngược lại, nếu kết quả đo lường chỉ ra khung giờ nào không mang lại chuyển đổi thì bạn có thể tắt khung giờ đó để tiết kiệm ngân sách.

6. Thiết lập thiết bị ưu tiên

Theo dõi xuyên suốt quá trình chạy quảng cáo lên top Google là việc rất cần thiết. Bởi qua các số liệu báo cáo kết quả chạy từng ngày bạn có thể biết được khách hàng sử dụng thiết bị nào. Chẳng hạn như khi bạn kinh doanh mỹ phẩm dành cho độ tuổi từ 18 đến 23 là nhóm khách hàng thường xem và mua sản phẩm trên thiết bị di động. Bởi vậy bạn nên thiết lập chiến dịch quảng cáo trên thiết bị di động để giúp tiếp cận được lượng khách hàng lớn hơn.

7. Thiết lập ưu tiên khu vực địa lý

Trong cài đặt chiến dịch chạy quảng cáo lên top Google có thể thay đổi vị trí địa lý để nhắm đến mục tiêu. Bạn có thể điều chỉnh quảng cáo của mình hướng đến người dùng ở gần khu vực của doanh nghiệp. Chẳng hạn bạn kinh doanh mặt hàng ở thành phố Hồ Chí Minh thì có thể tạo ra chiến dịch hướng đến khách hàng ở khu vực thành phố Hồ Chí Minh. Và sau khi chia theo khu vực địa lý nhận thấy khu vực nào chuyển đổi tốt thì bạn hãy tăng tiền cho khu vực đó và giảm tiền ở các khu vực còn lại.

Áp dụng những cách chạy quảng cáo lên top Google mà chúng tôi chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ đem lại hiệu quả tối ưu nhất cho bạn. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay vào thực hiện ngay hôm nay.

TH