November 10, 2022

Hướng dẫn chạy quảng cáo google ads hiệu quả

Quảng cáo Google ads là phương thức marketing bán hàng bằng từ khóa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để phát huy tính hiệu quả của nó cần có kế hoạch cụ thể, hiểu và thực hiện đúng cách chạy quảng cáo. Nếu chưa có kinh nghiệm chạy quảng cáo google ads hiệu quả thì đừng bỏ qua thông tin bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có được thông tin hữu ích nhé!

1. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí và hiệu quả của quảng cáo google ads

1.1. Vị trí xuất hiện quảng cáo

Thông thường, quảng cáo google ads hiệu quả sẽ xuất hiện tại 1-4 vị trí đầu tiên của trang kết quả tìm kiếm. Nếu từ khóa xuất hiện ở vị trí càng cao thì đồng nghĩa bạn sẽ phải trả phí càng lớn do bạn phải bỏ tiền đấu giá từ khóa cao hơn so với những đối thủ khác để có được vị trí xuất hiện tốt nhất.

Tuy nhiên, để tối ưu chi phí thì các doanh nghiệp thường không bám theo vị trí xuất hiện mà sẽ bám theo số click đạt được. Bởi khi đó bạn chỉ bỏ ra số tiền cố định, đồng thời tối ưu quảng cáo tốt nhất để đạt được số click chuột nhiều nhất từ khách hàng, tăng khả năng chuyển đổi mà không tốn nhiều ngân sách vào mục đích quảng cáo.

1.2. Khoanh vùng hiển thị

Một lợi thế ở quảng cáo google nữa là nhà quảng cáo có thể khoanh vùng được địa lý hiển thị quảng cáo nhằm mục đích tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng nhất. Có thể nói, đây là một trong những giải pháp giúp giảm rất nhiều chi phí khi loại bỏ được những đối tượng “ngoài vùng phủ sóng” của doanh nghiệp.

Theo đó, doanh nghiệp bạn cần phải xác định được sản phẩm/dịch vụ của mình sẽ phục vụ được cho những đối tượng khách hàng này, khu vực địa lý nào có thể phục vụ được cho khách hàng để khoanh vùng hiển thị quảng cáo phù hợp nhất. Đây chính là cách tốt nhất hạn chế những cú click chuột không mang lại khả năng chuyển đổi cho doanh nghiệp.

1.3. Tần suất hiển thị

Có quá nhiều nhà quảng cáo cùng chạy từ khóa nên Google phải đưa ra giải pháp về tần suất hiển thị để đảm bảo quảng cáo của nhiều người cùng có cơ hội hiển thị luân phiên. Mặc định, Google cho phép tần suất hiển thị quảng cáo tối đa là 23% (cứ 100 người tìm từ khóa có tối đa 23 người nhìn thấy quảng cáo của bạn, tuy nhiên, nếu bạn mở ngân sách tối đa thì tỷ lệ này cao lắm chỉ ở mức 20%).

Nếu ngân sách giới hạn trong ngày thấp thì tần suất hiển thị của bạn thấp, dẫn đến tỷ lệ người click vào quảng cáo cũng thấp theo và tất nhiên hiệu quả bán hàng sẽ không cao. Do đó, để có thể chạy quảng cáo google ads hiệu quả và tối ưu ngân sách bạn cần phải biết cách chọn từ khóa và chạy đúng thì dù ngân sách nhiều hay ít cũng không ảnh hưởng đến số tiền dự kiến chi của bạn.

1.4. Điểm chất lượng của quảng cáo google

Điểm chất lượng là tiêu chí đánh giá đặc biệt quan trọng trong quảng cáo Google. Tiêu chí này tác động mạnh đến chi phí đấu giá cho quảng cáo của bạn. Nếu điểm chất lượng càng cao thì sẽ càng chiếm được lợi thế hơn cho chiến dịch quảng cáo google hiệu quả. Thông thường, điểm chất lượng phụ thuộc vào các yếu tố quan trọng như: Nội dung quảng cáo, Nội dung trang đích khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, mức độ trải nghiệm người dùng của website, chỉ số CTR (chỉ số click/số lượt hiển thị),…

Để có thể quảng cáo google ads hiệu quả và phải tối ưu được chi phí nhất thì doanh nghiệp bạn cũng cần phải chú ý đầu tư điểm chất lượng quảng cáo, trang đích của quảng cáo sẽ giúp mang lại nhiều lợi ích cho việc quảng cáo google ads.


2. Hướng dẫn cách quảng cáo google ads hiệu quả

2.1. Phân tích và chọn từ khóa phù hợp

Đối với quảng cáo google ads thì việc phân tích và lựa chọn từ khóa phù hợp sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí và quảng cáo google ads hiệu quả hay không. Việc chọn từ khóa phù hợp sẽ giúp cho việc bán hàng hiệu quả hơn, đồng thời hạn chế được những dạng click nhầm, click không chủ đích, cố tình click,…gây tốn kém chi phí cho doanh nghiệp của bạn mà chẳng đạt được lợi ích gì. Theo đó, quảng cáo google ads hiệu quả bạn có thể nghiên cứu từ khóa theo các dạng như:

+ Nên chọn những từ khóa cụ thể hơn là từ khóa chung chung để nhắm đến khách hàng tiềm năng.

+ Chọn từ khóa dài và bao hàm ý định mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ.

+ Chọn từ khóa ít cạnh tranh, có giá thầu trung bình hiện tại thấp dựa vào công cụ Keyword Planner.

2.2. Tối ưu hóa nội dung bài viết trang đích

Khi khách hàng click chuột vào quảng cáo google của bạn thì lập tức sẽ chuyển về trang đích hoặc một bài viết nào đó trên website mà bạn muốn người dùng hướng đến. Do đó, trang đích đóng vai trò rất quan trọng sẽ quyết định giữ chân người dùng ở lại hay thoát trang ngay. Vì thế, tối ưu trang đích là một trong những công việc quan trọng nếu muốn quảng cáo google ads hiệu quả. Theo đó, để tối ưu trang đích cho quảng cáo google ads bạn có thể dựa vào các yếu tố sau:

- Tiêu đề bài viết, mô tả có liên quan mật thiết đến từ khóa quảng cáo

- Chi tiết bài viết có chứa từ khóa liên quan đến từ khóa quảng cáo 3-5 lần

- Nội dung mới, sáng tạo và rõ ràng về câu, chữ, ngữ nghĩa giúp người dùng dễ hiểu nhất

- Độ dài bài viết tối thiểu 800 chữ.


2.3. Tối ưu hóa nội dung quảng cáo google

Nội dung của quảng cáo google là điểm chạm đầu tiên với khách hàng. Do đó, nội dung quảng cáo google ads càng hấp dẫn, độc đáo sẽ càng thu hút họ click chuột vào quảng cáo của bạn hơn. Vì vậy, nội dung quảng cáo google cần phải ngắn gọn, súc tích, dễ hiểu để tăng lượt click chuột của người dùng hơn.

2.4. Ngân sách cho chiến dịch

Ngân sách cho chiến dịch ảnh hưởng khá nhiều đến chỉ số CTR (số click/lượt hiển thị). Nếu dự kiến ngân sách nhỏ, bạn nên chọn càng ít từ khóa và từ khóa càng chính xác, càng ít cạnh tranh càng tốt. Vì vậy, khi chạy quảng cáo google thì việc kiểm soát ngân sách để có kế hoạch đầu tư phù hợp là một trong những yếu tố quan trọng thúc đẩy chiến dịch quảng cáo google ads hiệu quả.

Nắm những lưu ý chúng tôi vừa chia sẻ trên để có thể quảng cáo google ads hiệu quả, tối ưu ngân sách tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

T.H