July 29, 2022

Công ty quảng cáo trực tuyến và những lợi ích của quảng cáo trực tuyến

Khi công nghệ ngày càng phát triển thì quảng cáo trực tuyến là phương tiện để quảng bá hình ảnh thương hiệu, tạo sự liên kết giữa doanh nghiệp với khách hàng về những sản phẩm/dịch vụ mà họ cung cấp. Vậy quảng cáo trực tuyến là gì? Có những loại hình quảng cáo trực tuyến nào? Lợi ích của quảng cáo trực tuyến ra sao? Tham khảo câu trả lời trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quảng cáo trực tuyến là gì?

Quảng cáo trực tuyến có thể hiểu đơn giản là bao gồm tất cả các quảng cáo được thực hiện trên internet. Nó sẽ xuất hiện trên công cụ tìm kiếm và ứng dụng trên bất kỳ loại nền tảng kỹ thuật số nào nhằm quảng bá thương hiệu, sản phẩm/dịch vụ đến khách hàng. Mặc dù các loại hình quảng cáo trực tuyến khác nhau nhưng đều nhằm mục đích chính là mang lại tỷ lệ chuyển đổi và doanh số cho công ty, doanh nghiệp.


2. Các loại quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, có thể kể đến 3 loại hình quảng cáo trực tuyến phổ biến nhất gồm:

+ Quảng cáo tìm kiếm

Đây là những loại quảng cáo trực tuyến mà bạn thấy trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm. Khi bạn tìm kiếm một câu hỏi nhất định trên các công cụ tìm kiếm, một số kết quả hiển thị đã được tài trợ. Bạn có thể thấy một biểu tượng “Quảng cáo” nhỏ bên cạnh chúng, thì đó gọi là quảng cáo tìm kiếm. Để quảng cáo tìm kiếm đạt hiệu quả bạn có thể đặt mục tiêu hướng đến đối tượng mong muốn, độ tuổi, nghề nghiệp…theo nhu cầu kinh doanh của bạn sẽ giúp mang lại lợi ích quảng cáo cao hơn.

+ Quảng cáo hiển thị

Là bất cứ khi nào bạn lướt qua các trang web hoặc nền tảng Internet, bạn có thể thấy quảng cáo hiện lên hoặc biểu ngữ, hoặc quảng cáo hình vuông được hiển thị xung quanh các trang. Những quảng cáo này được gọi là quảng cáo hiển thị hình ảnh.

+ Quảng cáo Video

Khi người dùng đang xem video trên YouTube hoặc các nền tảng khác, họ có thể thấy quảng cáo trong video được đề xuất thì đó là loại hình quảng cáo video.


3. Những lợi ích nổi bật của quảng cáo trực tuyến

Hiện nay, công ty quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều đáp ứng nhu cầu thực hiện của nhiều công ty, doanh nghiệp hiện nay. Sở dĩ loại hình quảng cáo trực tuyến ngày càng được áp dụng phổ biến bởi những lợi ích mang lại như:

+ Tối ưu về chi phí

Quảng cáo trực tuyến bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được ngân sách chạy cho chiến dịch và được đánh giá là tiết kiệm nhiều hơn so với những loại hình quảng cáo khác. Không những vậy, ngay cả khi ngân sách hạn hẹp bạn vẫn có thể thiết lập chiến lược quảng cáo trực tuyến hiệu quả. Đặc biệt, một số doanh nghiệp còn có thể đặt ngân sách hàng ngày cho các chiến dịch riêng lẻ và có thể thay đổi chúng cũng như mức độ ưu tiên của họ. Có thể nói, đây là một trong những loại hình quảng cáo cực kỳ thông minh và hiệu quả hiện nay.

+ Có thể nhắm đúng đối tượng khách hàng mục tiêu

Một trong những ưu điểm nổi trội nữa của quảng cáo trực tuyến là có thể nhắm đến được đối tượng khách hàng mục tiêu được dễ dàng dựa trên các nhu cầu khác nhau về sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp thông qua các tiêu chí xem xét quảng cáo. Điều này cũng giúp bạn cố định tốt ngân sách của mình để chi tiêu cho một mục tiêu cụ thể hơn là lãng phí nó một cách vô mục đích.

+ Tăng lưu lượng truy cập/Doanh số

Quảng cáo trực tuyến là một nguồn tuyệt vời để tạo ra các khách hàng tiềm năng chất lượng tốt. Những khách hàng tiềm năng này sẽ được hướng đến trang web của bạn và sẽ tự động tăng lưu lượng truy cập của bạn. Khi đó, nếu website bạn mang đến những trải nghiệm tốt cho người dùng, chất lượng sản phẩm/dịch vụ tốt thỏa mãn được nhu cầu của họ thì chắc chắn sẽ mang lại tỷ lệ chuyển đổi và tăng doanh số cho doanh nghiệp đáng kể.

+ Có thể theo dõi kết quả

Một trong những ưu điểm lớn nhất của tiếp thị trực tuyến là bạn hoàn toàn có thể theo dõi tổng quan chiến dịch của mình. Bằng nhiều công cụ phân tích có thể được sử dụng để đo lường kết quả. Đây là một trong những yếu tố rất quan trọng để bạn có thể đánh giá, cân đối ngân sách quảng cáo sao cho hiệu quả, tiết kiệm nhất.

Hy vọng những thông tin về dịch vụ quảng cáo trực tuyến trên đã giúp bạn có thể phần nào hiểu về những lợi ích quảng cáo trực tuyến để có kế hoạch tốt nhất nâng cao doanh số cho doanh nghiệp của mình. Lưu ý, bạn nên tìm hiểu kỹ lưỡng khi lựa chọn công ty quảng cáo trực tuyến chuyên nghiệp, uy tín để đảm bảo mang lại hiệu quả như mong muốn, tránh lãng phí đáng tiếc nhé.

T.H