July 21, 2022

Có nên chạy quảng cáo Google?

Chạy quảng cáo google là một trong những công cụ quảng cáo hiệu quả hiện nay giúp đo lường và mang lại hiệu quả chính xác cao. Song chạy quảng cáo google vẫn còn khá nhiều người còn lạ lẫm và không biết có nên chạy quảng cáo google không? Để giúp bạn trả lời câu hỏi này, dưới đây chúng tôi xin chia sẻ một số thông tin cho bạn tham khảo:

1. Lợi ích khi chạy quảng cáo google

Sở dĩ quảng cáo Google được nhiều doanh nghiệp lựa chọn là công cụ quảng bá thương hiệu của mình là do:

1.1. Quảng cáo đúng thời điểm khách hàng tìm kiếm

Ngày nay, trước khi mua sắm bất kỳ sản phẩm/dịch vụ nào người dùng cũng có xu hướng tìm kiếm thông tin sản phẩm trên mạng trước khi quyết định lựa chọn. Vì thế, chạy quảng cáo google thì sản phẩm của bạn sẽ xuất hiện đúng thời điểm mà khách hàng tìm kiếm. Chính điều này sẽ giúp bạn dễ dàng tiếp cận được với khách hàng mục tiêu, gia tăng cơ hội bán được sản phẩm/dịch vụ của mình hơn.

1.2. Xác định mục tiêu quảng cáo vào đối tượng khách hàng cụ thể

Quảng cáo Google giúp bạn có thể nhắm vào đúng đối tượng khách hàng mục tiêu cụ thể mà bạn đang hướng đến. Khi đó, quảng cáo google sẽ giúp chúng ta có thể xem xét được đối tượng khách hàng chính xác hơn giúp mang lại hiệu quả cao hơn thông qua các cách như:

+ Từ khóa: Từ và cụm từ liên quan đến sản phẩm và dịch vụ của bạn, được sử dụng để hiển thị quảng cáo khi khách hàng tìm kiếm các cụm từ đó hoặc truy cập vào trang web có liên quan.

+ Vị trí quảng cáo: Hiển thị quảng cáo trên trang kết quả tìm kiếm của Google và trang web thuộc Mạng tìm kiếm và hiển thị của Google.

+ Độ tuổi, vị trí và ngôn ngữ: Chọn độ tuổi, vị trí địa lý và ngôn ngữ của khách hàng của bạn.

+ Ngày, thời gian và tần suất: Hiển thị quảng cáo của bạn vào các giờ hoặc ngày nhất định trong tuần và xác định tần suất xuất hiện của quảng cáo.

+ Thiết bị: Quảng cáo của bạn có thể xuất hiện trên tất cả các loại thiết bị và bạn có thể tinh chỉnh quảng cáo của mình xuất hiện trên các thiết bị nào và khi nào.

1.3. Kiểm soát được chi phí, ngân sách quảng cáo chính xác

Quảng cáo google là hình thức quảng cáo trả tiền, bạn hoàn toàn có thể kiểm soát được ngân sách chi tiêu cho việc quảng cáo, từ đó cân đối ngân sách chi tiêu mỗi tháng, mỗi ngày và mỗi quảng cáo một cách hợp lý nhất. Đối với quảng cáo google bạn sẽ chỉ trả tiền khi có ai đó nhấp vào quảng cáo của bạn.

1.4. Đánh giá thành công của bạn

Thông qua quảng cáo google bạn cũng có thể đánh giá được mức độ thành công của quảng cáo như thế nào để điều chỉnh phù hợp. Bằng cách xem quảng cáo nào nhận được nhấp chuột và quảng cáo nào không, bạn cũng nhanh chóng biết được nên đầu tư vào đâu trong chiến dịch của mình. Đổi lại, điều đó có thể tăng nhanh lợi tức đầu tư của bạn.

1.5. Quản lý chiến dịch của bạn

Google Ads cũng cung cấp cho bạn công cụ để dễ dàng quản lý và theo dõi tài khoản. Từ đó bạn có thể điều chỉnh ngân sách, chiến dịch quảng cáo, tối ưu quảng cáo sao cho vừa tiết kiệm chi phí vừa mang lại hiệu quả như mong muốn.

 


2. Chi phí quảng cáo google được tính như thế nào?

Như đã nói, quảng cáo google là hình thức quảng cáo trả tiền, bạn chỉ mất phí cho quảng cáo khi:

+ Chi phí quảng cáo google sẽ được tính khi có khách hàng tương tác với quảng cáo như: click chuột vào quảng cáo, gọi vào số điện thoại, xem video…Có thể hiểu đơn giản là chỉ khi quảng cáo google hoạt động có hiệu quả thì doanh nghiệp bạn mới phải trả phí quảng cáo.

+ Chi phí quảng cáo google còn phụ thuộc vào hình thức quảng cáo, vị trí đặt quảng cáo, mức độ cạnh tranh về loại hình dịch vụ/sản phẩm của doanh nghiệp bạn…Khi thực hiện quảng cáo đơn vị quảng cáo sẽ tư vấn chi tiết để doanh nghiệp bạn có thể cân đối ngân sách phù hợp.

3. 2. Các hình thức quảng cáo của Google hiện nay

Hiện nay, có 5 hình thức quảng cáo của Google Ads đó là:

+ Quảng cáo tìm kiếm (Google Search)

+ Quảng cáo mạng hiển thị (Google display network)

+ Quảng cáo mua sắm (Google Shopping)

+ Quảng cáo bằng video

+ Quảng cáo ứng dụng toàn cầu


4. Có nên chạy quảng cáo google không?

Một trong những ưu điểm lớn nhất của quảng cáo google là mục tiêu quảng cáo của doanh nghiệp có thể hướng đến được đối tượng khách hàng mục tiêu đúng như mong muốn. Điều này sẽ giúp mang lại lợi nhuận cho doanh nghiệp là có thể dễ dàng bán được sản phẩm/dịch vụ của mình hơn.

Bên cạnh, từ những lợi ích mang lại của quảng cáo google vừa kể trên thì bạn có thể chủ động quản lý được chiến dịch, điều chỉnh giá thầu và đo lường kết quả quảng cáo để tập trung và chiến dịch quảng cáo phù hợp nhất. Đó cũng là lý do ngày nay rất nhiều công ty, doanh nghiệp áp dụng công cụ quảng cáo google để quảng bá thương hiệu, sản phẩm dịch vụ cho doanh nghiệp của mình.

Hy vọng những thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm và đưa ra quyết định có nên chạy quảng cáo google cho doanh nghiệp mình không nhé. Chúc bạn thành công!

T.H