July 22, 2022

Cách quảng cáo Google Adwords giá rẻ

Quảng cáo google adwords là một trong những hình thức quảng cáo hiệu quả được nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Đây là hình thức quảng cáo trả tiền giúp doanh nghiệp có thể kiểm soát được ngân sách của mình được tốt hơn. Tuy vậy, bạn cần phải biết được cách chạy quảng cáo sao cho vừa hiệu quả vừa tiết kiệm được ngân sách nhất mới thật sự thành công. Vậy có những cách quảng cáo google adwords giá rẻ nào được áp dụng hiện nay? Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm kinh nghiệm nhé!

1. Cách tính phí chạy quảng cáo Google Adwords

Hiện nay, có 3 cách tính phí quảng cáo Google Adword mà doanh nghiệp cần phải biết để thực hiện cho quảng cáo của mình. Cụ thể:

+ Trả tiền theo click chuột (CPC)

Đây là một trong những cách tính chi phí quảng cáo google phổ biến nhất hiện nay. Với hình thức trả phí này thì chỉ khi có khách hàng click chuột vào quảng cáo của bạn thì google mới bắt đầu tính phí. Nếu click chuột của người dùng càng nhiều, chi phí trên mỗi lượt click sẽ được chia nhỏ hơn, quảng cáo hiệu quả hơn.

+ Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM)

Phương thức này áp dụng cho quảng cáo hiển thị của mạng Google và không áp dụng cho Google.

+ Trả tiền khi có chuyển đổi

Có nghĩa là bạn sẽ phải trả tiền cho những khách hàng trực tiếp vào website và thực hiện thao tác cụ thể nào đó. Chi phí này lớn hơn hẳn chi phí cho một cú click chuột nhưng có sự thỏa thuận của doanh nghiệp và Google.


2. Cách chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ hiện nay

Có nhiều cách chạy quảng cáo google khác nhau, trong đó chạy quảng cáo google adwords giá rẻ chắc chắn không thể bỏ qua những cách sau:

2.1. Xác định chính xác mục tiêu khi bạn chạy quảng cáo Google Adwords

Đầu tiên, doanh nghiệp phải xác định được mục tiêu chạy quảng cáo Google Adwords là gì để thực hiện đúng mục tiêu mới mang lại hiệu quả tốt được. Mục đích của quảng cáo Google là để quảng bá thương hiệu, giúp sản phẩm/dịch vụ của thương hiệu có thể tiếp cận, dễ dàng bán được sản phẩm mang lại doanh thu và lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Ngoài ra, xác định được mục tiêu chính xác của việc chạy quảng cáo Google Adwords bạn sẽ lựa chọn được từ khóa chính xác, đúng theo nhu cầu lựa chọn của khách hàng, từ đó dễ dàng tiếp cận được khách hàng mục tiêu được nhanh chóng hơn. Lưu ý, bạn cần phải xác định được đối tượng và thị trường mục tiêu phù hợp với sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp mình đang kinh doanh thì mới mang lại tỷ lệ chuyển đổi hiệu quả.

2.2. Tăng điểm chất lượng quảng cáo

Điểm chất lượng của quảng cáo Google Adwords thể hiện ở các yếu tố như: cung cấp đầy đủ thông tin, mức độ từ khóa liên quan gần đúng với nhu cầu của người tìm kiếm, nội dung quảng cáo của bạn, landing page…thì khả năng hiển thị quảng cáo mới cao được. Nếu điểm chất lượng của quảng cáo càng cao thì giá thầu sẽ càng thấp và quảng cáo của bạn cũng sẽ có được vị trí tốt hơn. Vì thế, doanh nghiệp cũng cần chú ý đầu tư cho quảng cáo sao cho đúng chuẩn để mang lại hiệu quả cao và tiết kiệm được chi phí nhất.


2.3. Sử dụng đối sánh loại từ khóa thích hợp

Nếu sử dụng đối sánh từ khóa có thể giúp bạn kiểm soát được những tìm kiếm kích hoạt từ khóa của quảng cáo. Bạn nên sử dụng đối sánh rộng để hiển thị từ khóa cho đối tượng rộng, và sử dụng đối sánh chính xác để tập trung vào nhóm khách hàng mục tiêu cụ thể. Khi chọn đối sánh cho từ khóa, bạn nên bắt đầu từ đối sánh rộng để tối đa hóa được khả năng hiển thị quảng cáo của bạn trên những tìm kiếm liên quan. Có 4 loại đối sánh từ khóa, cụ thể:

+ Đối sánh rộng

Đây là tùy chọn đối sánh mặc định, quảng cáo sẽ hiển thị nếu như bạn tìm kiếm có dính cụm từ từ khóa. Quảng cáo cũng hiển thị các biến thể gần giống với từ khóa mà bạn thiết lập.

+ Đối sánh cụm từ

Với đối sánh cụm từ, quảng cáo hiển thị khi bạn tìm kiếm từ khóa chính xác hoặc kiếm các biến thể gần giống với từ khóa chính xác, với các từ bổ sung trước hoặc sau từ khóa. Ưu điểm khi sử dụng đối sánh cụm từ giúp bạn nhắm mục tiêu chính xác, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn.

+ Đối sánh phủ định

Đối sánh phủ định giúp bạn lọc ra được những truy cập không liên quan, ngăn được những cú nhấp chuột không mong muốn. Quảng cáo sẽ không hiển thị nếu như cụm từ tìm kiếm có chứa từ khóa mà bạn xác định nó là tiền tố dấu trừ (-). Tuy nhiên, tốt nhất bạn nên sử dụng từ khóa phủ định kết hợp với các loại đối sánh khác để có thể tiếp cận được lượng khách hàng tiềm năng chính xác hơn.

+ Đối sánh rộng sửa đổi

Thêm dấu (+) vào bất từ cụm từ nào thì từ đó trở thành cụm từ khóa đối sánh rộng. Đối sánh rộng sẽ không hoạt động với đối sánh cụm từ hoặc đối sánh chính xác. Sử dụng từ khóa đối sánh rộng khi mà bạn muốn tăng mức độ liên quan cho quảng cáo của mình.

2.4. Xây dựng landing page phù hợp

Một yếu tố quan trọng nữa để mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao khi chạy quảng cáo Google Adwords là bạn cần phải xây dựng 1 landing page phù hợp, chất lượng để có thể giữ chân được khách hàng. Bởi nếu khách hàng click vào quảng cáo dẫn về landing page nhưng không chứa nội dung chất lượng thì lập tức khách hàng sẽ thoát trang ngay. Điều này khiến bạn sẽ mất phí nhưng lại không mang lại được hiệu quả gì. Vì thế, để có một trang landing page chất lượng sẽ cần các tiêu chí sau:

+ Nhấn mạnh nhiều về lợi ích chứ không chỉ nên chú trọng quá vào tính năng của sản phẩm hoặc dịch vụ.

+ Bạn phải có được một tiêu đề thật ấn tượng.

+ Sử dụng các con số cụ thể để gây ấn tượng và thu hút người xem.

+ Sử dụng khéo léo nút CTA trong trang web của bạn.

Trên đây chúng tôi vừa chỉ ra những cách chạy quảng cáo Google Adwords giá rẻ nhưng mang lại hiệu quả cao cho bạn tham khảo. Hy vọng doanh nghiệp đã có thể đúc kết thêm kinh nghiệm quý báu cho mình để mang lại hiệu quả quảng cáo tốt nhất nhé. Chúc bạn thành công!

T.H