July 21, 2022

Các hình thức chạy quảng cáo Google

Quảng cáo Google là một trong những hình thức quảng cáo, marketing hiệu quả được rất nhiều doanh nghiệp áp dụng để quảng bá hình ảnh thương hiệu. Vậy quảng cáo Google là gì? Các hình thức quảng cáo Google hiện nay là gì?

1. Chạy quảng cáo Google là gì?

Quảng cáo Google có thể hiểu đơn giản là hình thức quảng cáo từ khóa trên công cụ tìm kiếm Google, nhằm tăng hiệu quả quảng bá thương hiệu và tiếp cận được với khách hàng tiềm năng. Để chạy được quảng cáo Google bạn cần phải có ngân sách, website và bộ từ khóa muốn chạy Google. Khi đó, người dùng tìm kiếm từ khóa trên click chuột vào kết quả quảng cáo bạn, phí quảng cáo sẽ được tính trên lần nhấp chuột đó. Đối với quảng cáo Google với việc sử dụng từ khóa tối ưu cùng với mức chi phí hợp lý thì vị trí xuất hiện quảng cáo trên công cụ tìm kiếm sẽ tốt hơn.

2. Các hình thức chạy quảng cáo google hiện nay

2.1. Quảng cáo từ khóa trên Google

Quảng cáo google tìm kiếm là khi người dùng tìm kiếm về sản phẩm, dịch vụ họ đang quan tâm. Thứ hạng hiển thị sẽ phụ thuộc vào ngân sách quảng cáo, mức độ liên quan giữa nội dung quảng cáo và từ khóa. Ưu điểm của hình thức quảng cáo này là đơn giản và hiệu quả dành cho người mới sử dụng mà vẫn thu hút khách hàng hiệu quả nhờ hiệu ứng hiển thị cao khi người dùng tìm kiếm.

2.2. Google Display Network (GDN)

Là loại hình quảng cáo giúp tăng độ nhận diện thương hiệu và bám đuôi khách hàng hiệu quả thông qua các banner hiển thị trên các website nằm trong mạng lưới đối tác của Google. Mục đích chính của quảng cáo Google Display Network là có công dụng tốt trong việc gợi nhớ thương hiệu, kích thích tò mò và nhắc nhở khách hàng về sản phẩm/dịch vụ mà họ quan tâm. Ưu điểm của hình thức quảng cáo này giúp:

+ Tạo được mối liên quan đến hành vi sử dụng sản phẩm Google của khách hàng.

+ Quảng cáo liên quan đến nội dung website mà khách hàng đang truy cập.

2.3. Quảng cáo Video Youtube Ads

Quảng cáo Video Youtube Ads cũng là một kênh quảng cáo hiệu quả, đây là mạng lưới chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Video ads thường sẽ xuất hiện trước hoặc trong khi video nào đó đang phát. Quảng cáo Video sẽ xuất hiện khi người dùng tìm kiếm từ khóa trên Youtube.

2.4. Quảng cáo Gmail Ads

Loại hình quảng cáo Google này đặc biệt phát huy tác dụng với những sản phẩm/dịch vụ tầm trung và đắt tiền như: Bất động sản, thẩm mỹ viện, trang sức, khóa học tiếng anh…Khi đó, quảng cáo gmail Ads sẽ hiển thị như một email gửi đến địa chỉ thư của khách hàng và đứng trên các email tự nhiên khác, xuất hiện trong 2 tab Social & Promotions. Ưu điểm của mẫu quảng cáo Gmail Ads là khá đẹp mắt gồm hình ảnh, câu chữ, có thể thêm video & nút kêu gọi hành động.

  


3. Các lợi ích mang lại khi chạy quảng cáo Google

+ Quảng cáo xuất hiện đúng thời điểm và nhu cầu tìm kiếm của người dùng

Khi thời đại công nghệ phát triển như hiện nay thì theo nghiên cứu có đến 80% người mua sẽ tìm kiếm thông tin trước trên google. Vì thế, thông qua chạy quảng cáo google giúp thương hiệu bạn sớm tiếp cận được với khách hàng tiềm năng, tăng cơ hội bán được sản phẩm, dịch vụ.

+ Quảng cáo google xuất hiện đa kênh

Quảng cáo google có thể tiếp cận khách hàng qua nhiều kênh khác nhau như: tìm kiếm từ khóa google, video ads, mail ads…

+ Quảng cáo chỉ tính phí khi có người dùng click vào

Đây cũng là một trong những ưu điểm các nhà đầu tư rất quan tâm và đánh giá cao. Khi chạy quảng cáo google thì doanh nghiệp chỉ tính phí khách hàng khi có người tương tác click chuột vào quảng cáo hoặc gọi vào số điện thoại trên quảng cáo.

+ Dễ kiểm soát được ngân sách

Chạy quảng cáo Google còn giúp công ty, doanh nghiệp có thể kiểm soát được ngân sách quảng cáo được dễ dàng. Đặc biệt, bạn cũng có thể điều chỉnh ngân sách theo hàng tháng, tuần thậm chí theo từng ngày.

+ Thu thập thông tin khách hàng hỗ trợ remarketing

Một lợi ích nữa là chạy quảng cáo google còn có khả năng thu thập được sẽ liệu thông tin khách hàng để phục vụ vào chiến lược Remarketing cho doanh nghiệp. Thông qua Google Analytics, bạn có thể phân tích, đo lường dễ dàng chất lượng chiến dịch để bạn điều chỉnh chi phí, giá thầu dành cho quảng cáo.


4. Cách tính phí chạy quảng cáo Google

Có 3 cách để tính phí chạy quảng cáo Google như sau:

+ Theo số lần hiển thị (CPM): Cách tính phí này yêu cầu doanh nghiệp sử dụng dịch vụ trả phí quảng cáo mỗi khi lượt truy cập tăng 1000.

+ Theo số lượt chuyển đổi (CPA): Khi khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo và có những thao tác cụ thể tại website của bạn.

+ Theo số lần nhấp chuột: Khi khách hàng nhấp chuột vào quảng cáo của doanh nghiệp, Google sẽ tự động tính phí quảng cáo (CPC).

Trên đây là một số hình thức chạy chạy quảng cáo google cho bạn tham khảo. Hy vọng những thông tin trên đã giúp bạn có thêm kinh nghiệm chạy quảng cáo google hiệu quả cho công ty, doanh nghiệp với chi phí tối ưu nhất. Chúc bạn thành công!

T.H