October 01, 2022

Bảng giá quảng cáo trên google

Quảng cáo trên google là hình thức marketing giúp mang lại hiệu quả tốt nhất hiện nay cho doanh nghiệp. Bởi hiện nay, hầu hết người dùng có thói quen tìm kiếm sản phẩm/dịch vụ trên google trước rồi sau đó mới truy cập vào website tìm kiếm thông tin liên hệ. Vì thế, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã lựa chọn hình thức quảng cáo google cho doanh nghiệp mình. Nhưng vấn đề mà hầu hết khách hàng đều quan tâm là bảng giá quảng cáo trên google bao nhiêu? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

1. Yếu tố ảnh hưởng đến giá quảng cáo trên google

1.1. Điểm chất lượng

Điểm chất lượng là mức độ liên quan của từ khóa, tỷ lệ click chuột, chất lượng trang đích, hiệu suất của tài khoản tổng. Dựa vào điểm chất lượng mà đơn vị chạy quảng cáo google sẽ đưa ra mức chi phí khác nhau cho chiến dịch quảng cáo google của bạn.

1.2. Điểm chất lượng quảng cáo Google

Hiểu các yếu tố ảnh hưởng đến CPC của bạn sẽ cho phép bạn tạo quảng cáo tốt hơn và xem hiệu suất tốt hơn. Theo đó, các yếu tố ảnh hưởng đến điểm chất lượng của mỗi quảng cáo trên Google là:

+ Mức độ liên quan của từ khóa: thể hiện mức độ chặt chẽ của từ khóa đối với trang đích có phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng hay không?

+ Tỷ lệ truy cập: số lần quảng cáo của bạn được truy cập so với số quảng cáo được hiển thị.

+ Trải nghiệm trang đích: nội dung của trang đích như thế nào? Có phù hợp với nội dung từ khóa và có đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng hay không?

+ Hiệu suất tài khoản lịch sử: Quảng cáo hoạt động tốt được xem là kết quả tìm kiếm tốt.

1.3. Từ khóa quảng cáo

Yếu tố tiếp theo ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo Google là từ khóa. Việc lựa chọn từ khóa quảng cáo bám sát nội dung tìm kiếm sẽ giúp quảng cáo của bạn hiển thị được tốt hơn. Theo đó, để lựa chọn từ khóa phù hợp, bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố sau:

- Độ dài hay độ đặc hiệu của từ khóa.

- Từ khóa đối sánh.

- Từ khóa phủ định.

1.4. Tùy chọn vị trí quảng cáo

Vị trí quảng cáo bao gồm: mạng hiển thị quảng cáo; loại thiết bị; mục tiêu quảng cáo theo vị trí. Mỗi yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến vị trí, khả năng cạnh tranh và chi phí cho mỗi lần truy cập vào quảng cáo.

1.5. Mạng hiển thị

Mạng là nơi để quảng cáo của bạn hiển thị. Trong khi cài đặt quảng cáo, bạn có thể lựa chọn hiển thị trên mạng tìm kiếm Google. Như vậy thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trong các tìm kiếm của Google. Để quảng cáo có thể hiển thị ở các trang khác ngoài Google như: Ask.com, AOL và EarthLink.

1.6. Nhắm mục tiêu theo vị trí


Nhắm mục tiêu theo vị trí quảng cáo của bạn sẽ xuất hiện ở đâu cũng sẽ ảnh hưởng đến chi phí của quảng cáo. Việc lựa chọn vị trí xuất hiện quảng cáo phù hợp không chỉ dễ dàng tiếp cận được với đối tượng người dùng cao hơn mà còn giảm bớt được chi phí quảng cáo google bạn cần bỏ ra. 


2. Bảng giá quảng cáo trên Google

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ


3. Quy trình của quảng cáo trên google

Thông thường, các đơn vị quảng cáo trên google sẽ được thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Tư vấn quảng cáo

Sau khi tiếp nhận thông tin của doanh nghiệp, đơn vị quảng cáo google sẽ tư vấn để bạn có được chiến lược quảng cáo google tốt nhất để phát huy tối đa vai trò của website trong kinh doanh.

Bước 2: Thiết lập quảng cáo

Sau đó, đơn vị quảng cáo sẽ thiết lập quảng cáo đúng với kế hoạch đã đề ra và thống nhất với khách hàng. Với kinh nghiệm và sự am hiểu của đơn vị quảng cáo google họ sẽ đề ra chiến lược phù hợp với sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Bước 3: Theo dõi và tối ưu quảng cáo

Đơn vị quảng cáo sẽ thường xuyên kiểm tra tiến độ của quảng cáo, kiểm tra chất lượng từ khóa sao cho có lợi nhất với khách hàng.

Bước 4: Báo cáo hiệu quả

Đơn vị quảng cáo google sẽ tiến hành báo cáo định kỳ cho doanh nghiệp được nắm. Kết quả báo cáo sẽ giúp bạn biết được những thông tin hữu ích như số lần hiển thị quảng cáo, số lần nhấp chuột, hành động của khách trong quá trình thăm quan website. Thông qua kết quả quảng cáo sẽ giúp doanh nghiệp có kế hoạch hiệu chỉnh quảng cáo sao cho phù hợp và tối ưu ngân sách nhất.

Hy vọng bảng giá quảng cáo trên google trên đã giúp bạn có kế hoạch ngân sách phù hợp cho chiến dịch quảng cáo của mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H