October 10, 2022

Bảng giá quảng cáo google và kinh nghiệm giảm chi phí quảng cáo

Bảng giá quảng cáo google phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, vì thế điều quan trọng nhất là bạn phải nắm quá trình hoạt động của quảng cáo google như thế nào để đầu tư ngân sách phù hợp. Cùng tìm hiểu bảng giá quảng cáo google và cách tối ưu ngân sách tốt nhất trong bài viết dưới đây nhé!

1. Quảng cáo google là gì?

Quảng cáo google là tên một dịch vụ thương mại của google, cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đối tượng có nhu cầu quảng cáo. Đối với quảng cáo google thì google ưu tiên 4 vị trí đầu tiên cùng 3 vị trí cuối cùng cho dịch vụ quảng cáo. Doanh nghiệp sẽ cần trả tiền cho Google để có thể xuất hiện tại các vị trí này. Quảng cáo sẽ được hiển thị tại những vị trí ưu tiên trên cả mạng lưới tìm kiếm và mạng lưới hiển thị của Google thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.

2. Quảng cáo google hoạt động như thế nào?

Đối với quảng cáo google thì để quảng cáo của bạn xuất hiện trên google sẽ hoạt động như sau:

+ Đấu giá quảng cáo

Không chỉ có doanh nghiệp bạn mà còn có nhiều doanh nghiệp đối thủ của bạn cũng thực hiện quảng cáo google. Thông qua bước đấu giá google sẽ xác định xem truy vấn đó có chứa từ khóa mà người chạy quảng cáo đang đặt giá thầu hay không. Mục đích của việc đấu giá là để xác định vị trí xuất hiện quảng cáo, khi đó quảng cáo sẽ được xác định dựa trên hai yếu tố chính: Giá thầu tối đa và điểm chất lượng.

+ Thứ hạng quảng cáo Google Adwords

Khi điểm chất lượng và xếp hạng quảng cáo của bạn được tính, Google sẽ sử dụng dữ liệu này để xác định mức chi phí chạy Google Adwords bạn phải cần trả mỗi khi có ai đó nhấp chuột vào quảng cáo của bạn.


3. Bảng giá quảng cáo google

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ


4. Kinh nghiệm giảm chi phí quảng cáo google nhờ từ khóa phủ định

Đối với quảng cáo google thì việc sử dụng từ khóa phủ định cũng được áp dụng nhằm giảm chi phí cho việc quảng cáo google nhưng vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả cao. Vậy sử dụng từ khóa phủ định trong quảng cáo google như thế nào? Lợi ích của từ khóa phủ định trong quảng cáo google ra sao?

4.1. Định nghĩa về từ khóa phủ định trong quảng cáo google

Từ khóa phủ định là cách mà bạn thông báo với hệ thống rằng bạn không muốn hiển thị quảng cáo khi những từ khóa đó được tìm kiếm. Đó có thể là những cụm từ đại diện cho các sản phẩm, dịch vụ mà bạn không cung cấp, hoặc có thể đó là những cụm từ mà người tìm kiếm không phải khách hàng mà bạn hướng tới. Thông qua từ khóa phủ định giúp bạn tiếp cận được những khách hàng tìm kiếm những từ khóa liên quan đến sản phẩm/dịch vụ của bạn, từ đó giảm được chi phí và tăng lợi tức đầu tư đáng kể.

4.2. Lợi ích từ việc sử dụng từ khóa phủ định trong quảng cáo google

Việc sử dụng từ khóa phủ định trong quảng cáo google sẽ giúp mang lại những lợi ích sau:

+ Từ khóa phủ định sẽ ngăn quảng cáo của bạn hiển thị với những dùng tìm kiếm vào trang web bán hàng chứa những sản phẩm mà bạn không cung cấp.

+ Quảng cáo chỉ hiển thị cho những người dùng có khả năng nhấp chuột vào quảng cáo nhiều nhất.

+ Giảm chi phí quảng cáo so với việc sử dụng từ khóa có độ cạnh tranh cao. Giúp bạn không lãng phí ngân sách vào những từ khóa không liên quan.

Hy vọng bảng giá quảng cáo google trên đã giúp bạn hiểu hơn về dịch vụ quảng cáo google để lên kế hoạch quảng cáo cho doanh nghiệp mình. Mọi nhu cầu thông tin hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

T.H