October 13, 2022

Bảng giá quảng cáo google adwords chi tiết mới nhất

Khi bắt đầu chiến dịch marketing cho doanh nghiệp ngoài việc đề ra chiến lược thì tính toán ngân sách quảng cáo sao cho hiệu quả và tối ưu nhất là vấn đề mà các doanh nghiệp cần phải quan tâm. Tham khảo ngay bảng giá quảng cáo google adwords dưới đây để có kế hoạch đầu tư ngân sách và giảm chi phí quảng cáo tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé.

1. Nâng cao điểm chất lượng giảm chi phí quảng cáo google adwords

Có một quy tắc trong quảng cáo google mà doanh nghiệp cần phải nắm đó là nâng cao điểm chất lượng sẽ giúp giảm được chi phí quảng cáo tối ưu. Vì thế có thể nói quảng cáo đạt chất lượng tốt là một trong những bước thành công lớn cho doanh nghiệp khi chạy quảng cáo google. Đặc biệt, quảng cáo chất lượng cao sẽ hoạt động tốt hơn ở phiên đấu giá quảng cáo và có xếp hạng hàng đầu khi tìm kiếm.

Thông thường, Google xem xét ba yếu tố chính khi tính điểm chất lượng của bạn gồm: Tỷ lệ nhấp chuột dự kiến (CTR); Liên quan đến mục đích tìm kiếm; Trải nghiệm người dùng trang đích.

Nếu quảng cáo chất lượng cao sẽ hoạt động tốt hơn ở phiên đấu giá quảng cáo và có xếp hạng hàng đầu khi tìm kiếm. Điều đó có nghĩa là quảng cáo của bạn chất lượng thì google có khả năng thưởng cho bạn vị trí xếp hạng quảng cáo tốt hơn, dẫn đến vị trí quảng cáo cao hơn.

Thêm nữa điểm chất lượng google ads cao hơn thì chi phí chuyển đổi sẽ thấp hơn. Bởi quảng cáo chất lượng tốt sẽ tối ưu được cú nhấp chuột của người dùng vào quảng cáo. Bên cạnh, bằng cách tối ưu hóa điểm chất lượng google ads của bạn, sẽ giúp đạt mức lợi nhuận cao hơn trên đầu tư (ROI) trên chi tiêu quảng cáo.

2. Các yếu tố của trang đích ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo google

Đối với quảng cáo google adwords thì chất lượng trang đích đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó ảnh hưởng đến điểm chất lượng và cả chi phí cho việc quảng cáo google. Trong đó, có 2 yếu tố ở trang đích quảng cáo google có ảnh hưởng đến hiệu quả quảng cáo google gồm:

+ Tốc độ tải trang

Khi khách hàng click chuột vào quảng cáo google của bạn sẽ dẫn về trang đích mà doanh nghiệp mong muốn. Vì thế, nếu tốc độ tải trang của website quá chậm thì lập tức khách hàng sẽ thoát khỏi website là rất cao. Do đó, tốc độ tải trang đóng vai trò quan trọng trong việc giữ chân khách hàng ở lại website bạn lâu hơn, điều này sẽ mang lại hiệu quả rất tốt cho chiến dịch quảng cáo google adwords giúp tăng điểm chất lượng và tiết kiệm được chi phí quảng cáo đáng kể.

+ Giao diện thân thiện với điện thoại

Ngày nay, lượng người truy cập internet bằng điện thoại di động chiếm tỷ lệ rất cao. Vì vậy, trang đích website quảng cáo google phải đảm bảo thân thiện với điện thoại di động là vô cùng cần thiết. Điều này vừa tạo cơ hội để bạn đến gần với khách hàng vừa làm tăng điểm chất lượng và tính hiệu quả cho chiến dịch quảng cáo google adwords.


3. Bảng giá quảng cáo google adwords

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ

 


4. Cách kiểm soát các click ảo trên quảng cáo google làm tăng chi phí

Đối với quảng cáo google tính phí theo dạng cú click còn gặp trường hợp ngoài những click chuột của khách hàng còn có những cú click ảo của đối thủ nhằm làm tăng chi phí của bạn. Do đó, đối với trường hợp này doanh nghiệp có thể kiểm soát theo cách sau:

4.1. Phương pháp công nghệ hiện đại

+ Sự trùng lặp của địa chỉ IP

+ Thông số mỗi lần người dùng truy nhập vào trang web

+ Các thông số về mạng

+ Vị trí địa lý

+ Thông số của trình duyệt mà người truy cập sử dụng

Những đơn vị quảng cáo google chuyên nghiệp họ sẽ có đủ kỹ thuật để hỗ trợ khách hàng trong vấn đề loại trừ những cú click chuột không hợp lệ để tránh lãng phí ngân sách cho doanh nghiệp.

4.2. Phương pháp thủ công

Google có một đội mang tên Click Quality Team họ có nhiệm vụ là sàng lọc lại tất cả các cú click gian lận nếu các cú click này vượt qua vòng kiểm duyệt đầu tiên. Ngoài ra nếu bạn nghi ngờ chiến dịch của mình có nhiều click gian lận bạn có thể liên hệ trực tiếp với Click Quality Team để được xem xét và giải đáp.

Hy vọng bảng giá quảng cáo google adwords và một số thông tin chúng tôi vừa chia sẻ trên đã giúp doanh nghiệp có được kinh nghiệm hữu ích cho mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H