October 11, 2022

Bảng giá quảng cáo google ads và cách đặt giá thầu chạy quảng cáo

Một chiến lược quảng cáo google được đặt giá thầu quảng cáo tốt sẽ giúp bạn vừa tối ưu được chi phí quảng cáo vừa mang lại hiệu quả chuyển đổi cao cho doanh nghiệp. Hãy tham khảo bảng giá quảng cáo google ads và cách đặt giá thầu chạy quảng cáo google dưới đây để đưa ra cách tối ưu tốt nhất cho chiến lược quảng cáo google ads của mình nhé!

1. Chiến lược đặt giá thầu Google Ads là gì?

Để quảng cáo google ads của bạn xuất hiện trên kết quả tìm kiếm thì bạn phải trải qua cuộc đấu giá với những đối thủ cạnh tranh khác. Trước khi bắt đầu chạy quảng cáo bạn phải hiểu được các khái niệm về ngân sách, giá thầu như thế nào để tránh những sai lầm không mong muốn.

Cụ thể, ngân sách là giới hạn chi tiêu cho một chiến dịch mà bạn sẵn sàng trả mỗi ngày. Còn giá thầu tối đa cho mỗi lượt nhấp (giá thầu CPC tối đa) là số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng trả cho một lượt nhấp vào quảng cáo.

2. Kinh nghiệm đặt giá thầu cho quảng cáo google ads

2.1. Cách đặt giá thầu dựa trên mục tiêu

Đối với cách đặt giá thầu quảng cáo google dựa trên mục tiêu thường sẽ dựa vào 5 mục tiêu chính gồm:

+ Thúc đẩy hành động trực tiếp của khách hàng trên trang web

Nếu website của bạn đang sử dụng các tính năng theo dõi chuyển hướng người dùng theo các hành vi mua hàng như: mua hàng, gọi điện thoại, tải xuống,...thì đặt mục tiêu giá thầu thúc đẩy hành động trực tiếp của khách hàng trên website để mang về tỷ lệ chuyển đổi tốt.

+ Tạo lưu lượng truy cập vào trang web

Mục tiêu này thì bạn nên đặt giá thầu chi phí mỗi lượt nhấp để tối ưu tối đa hiệu quả quảng cáo google ads của doanh nghiệp.

+ Đặt giá thầu mục tiêu quảng bá thương hiệu

Mục tiêu của đặt giá thầu này là để tăng nhận diện thương hiệu của bạn trong mắt khách hàng mục tiêu. Theo kinh nghiệm, để thông điệp của bạn tiếp cận được với nhiều người, bạn nên sử dụng chiến lược đặt giá thầu Google Ads cho mỗi 1000 lượt hiển thị (vCPM).

+ Mục tiêu tăng lượt xem, lượt tương tác

Đặt giá thầu cho mỗi 1000 lượt hiển thị cũng là chiến lược tốt để quảng cáo của bạn tiếp cận được nhiều người và tăng lượt tương tác với quảng cáo của bạn hơn.

+ Đặt mục tiêu tăng độ cân nhắc đến sản phẩm hoặc thương hiệu

Với mục tiêu này bạn có thể sử dụng chiến lược đặt giá thầu Google Ads cho mỗi lượt xem để tối ưu hiệu quả của các chiến lược quảng cáo video trên Google Ads. Sau khi đã tìm hiểu và xác định mục tiêu cho các chiến dịch quảng cáo, bước tiếp theo hãy tìm hiểu từng cách đặt giá thầu, và tại sao nên chọn chiến lược đó cho chiến dịch của bạn.

2.2. Các hình thức đặt giá thầu quảng cáo google phổ biến hiện nay

Hiện nay, có 2 hình thức đặt giá thầu quảng cáo google ads phổ biến là: phương pháp thủ công và phương pháp tự động. Cụ thể:

+ Phương pháp đặt giá thầu tự động

Phương pháp đặt giá thầu tự động là bạn chỉ cần đặt ngân sách, google sẽ dùng công nghệ máy móc và thuật toán để tự động đặt giá thầu chi phí mỗi lượt nhấp chuột tối đa. Tuy nhiên, phương pháp đặt giá thầu tự động không thích hợp sử dụng trong trường hợp sau:

  • Chiến dịch trên Mạng hiển thị có mục tiêu tiếp thị là “Tương tác với nội dung” hoặc chiến dịch ứng dụng.
  • Điều chỉnh giá thầu theo ngày và giờ.

+ Phương pháp đặt giá thầu thủ công chạy quảng cáo google

Ưu điểm của phương pháp đặt giá thầu thủ công là bạn có thể kiểm soát được chặt chẽ ngân sách quảng cáo google ads của mình. Bên cạnh, đặt giá thầu thủ công giúp mang lại hiệu quả tối đa trong trường hợp như:

  • Nếu bạn muốn tất cả từ khóa trong nhóm quảng cáo có cùng một giá thầu: đặt giá thầu mặc định của nhóm quảng cáo.
  • Nếu bạn muốn từ khóa trong nhóm quảng cáo có giá thầu khác nhau: đặt giá thầu từ khóa.
  • Nếu bạn muốn các phương pháp nhắm mục tiêu theo Mạng hiển thị có giá thầu khác nhau: đặt CPC tối đa cho vị trí, chủ đề hoặc các phương pháp nhắm mục tiêu khác.


3. Bảng giá quảng cáo google ads

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ


4. Những lưu ý để đặt giá thầu quảng cáo google ads hiệu quả nhất

Như đã nói, đặt giá thầu quảng cáo google có ý nghĩa rất lớn quyết định giá quảng cáo google của bạn bao nhiêu và hiệu quả như thế nào. Theo đó, khi đặt giá thầu quảng cáo bạn cần lưu ý:

+ Hiểu rõ mục tiêu quảng cáo của mình

Đây là một trong những yếu tố quan trọng nhất, bởi chỉ khi bạn hiểu được mục tiêu quảng cáo của mình là gì thì mới chọn chiến lược đặt giá thầu tốt nhất và là bước quan trọng đầu tiên để chiến dịch quảng cáo google ads mang đến thành công.

+ Nên lựa chọn sản phẩm mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất

Khi đầu tư ngân sách chạy quảng cáo google ads bạn cũng nên chọn sản phẩm sao cho mang lại tỷ lệ chuyển đổi cao nhất, từ đó xây dựng quảng cáo để mang lại hiệu quả và tiết kiệm chi phí cho doanh nghiệp.

+ Không đặt giá thầu cao hơn giá thầu max

Theo kinh nghiệm mức giá thầu chạy quảng cáo google ads hiệu quả nhất là bằng ½ giá thầu max. Tuy nhiên, bạn cũng nên linh động trong quá trình chạy quảng cáo về cách đặt giá thầu nhưng không cao hơn giá thầu max là được.

Nắm bảng giá quảng cáo google ads chúng tôi vừa chia sẻ trên để có chiến lược đầu tư giá hợp lý nhất cho doanh nghiệp mình nhé. Chúc bạn thành công!

T.H