September 27, 2022

Bảng giá dịch vụ quảng cáo google

Quảng cáo google là hình thức quảng cáo trả tiền, nhưng bạn có thể kiểm soát được ngân sách cũng như đo lường được kết quả và có kế hoạch khắc phục tối ưu nhất. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ bảng giá dịch vụ quảng cáo google và cách tối ưu được chi phí tốt nhất cho bạn tham khảo:

1. Bảng giá dịch vụ quảng cáo google

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ


2. Cách tính chi phí quảng cáo google

Đối với quảng cáo google thường sẽ có cách trả phí cho doanh nghiệp bạn có thể lựa chọn như:

+ Trả tiền theo click chuột (CPC)

Đây là hình thức trả phí google phổ biến nhất, có nghĩa là bạn chỉ trả phí khi có người click chuột vào quảng cáo của bạn. Nếu có càng nhiều người click chuột vào quảng cáo thì chi phí trên mỗi lượt Click sẽ càng được chia nhỏ, quảng cáo càng hiệu quả. Chi phí thấp nhất hiện nay cho 1 click chuột ở Việt Nam là 65 VND.

+ Trả tiền theo số lần hiển thị (CPM)

Đây là phương thức tính phí áp dụng cho những quảng cáo hiển thị trên mạng quảng cáo google, không xuất hiện trên google.

+ Trả tiền khi có chuyển đổi

Là hình thức trả phí mà khách hàng click chuột vào quảng cáo và có hành động trên trang đích như: tư vấn, đặt hàng…Chi phí này chắc chắn lớn hơn chi phí dùng cho 1 cú click chuột và sẽ có sự thỏa thuận giữa doanh nghiệp với Google.

3. Bí quyết giúp quảng cáo google tiết kiệm nhất

Việc hiểu và tính toán ngân sách cẩn thận sẽ giúp doanh nghiệp bạn có thể chạy quảng cáo google mang lại hiệu quả cùng với chi phí tốt nhất. Theo đó, để quảng cáo google tiết kiệm chi phí nhất thì doanh nghiệp bạn có thể dựa vào một số bí quyết sau:

+ Thiết lập ngân sách và giá thầu hợp lý

Việc thiết lập ngân sách và giá thầu hợp lý là một trong những bước rất quan trọng để kiểm soát được ngân sách quảng cáo một cách tốt nhất. Tùy vào lĩnh vực kinh doanh, mức độ cạnh tranh của từ khóa mà bạn cân nhắc đặt ngân sách cho phù hợp. Đấu giá thầu cho quảng cáo có nghĩa là bạn sẽ đưa ra số tiền cao nhất mà bạn có thể chi trả cho một cú nhấp chuột vào quảng cáo của mình.

+ Thêm từ khóa phủ định

Thêm từ khóa phủ định vào chiến dịch quảng cáo google có nghĩa là quảng cáo của bạn sẽ không xuất hiện khi khách hàng tìm kiếm những từ khóa này. Điều đó có nghĩa là khi những khách hàng không có nhu cầu hoặc nhu cầu không sát với sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp thì quảng cáo sẽ không xuất hiện, giúp tối ưu được chi phí quảng cáo tốt nhất.

+ Phân vùng địa lý cho quảng cáo

Là khi xét điều kiện quảng cáo google bạn hãy khoanh vùng đối tượng khách hàng theo địa lý trong phạm vi hoạt động của doanh nghiệp để tối ưu ngân sách. Bởi nếu quảng cáo của bạn có thể tiếp cận được với tất cả mọi người, nhưng chỉ có số nhỏ họ tìm đến bạn thì ngân sách mà bạn bỏ ra sẽ cực kỳ lãng phí.

+ Cải thiện điểm chất lượng của quảng cáo google

Điểm chất lượng của quảng cáo cũng sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vị trí, giá thầu, hiệu quả quảng cáo và khả năng click chuột của người dùng. Theo đó, để cải thiện điểm chất lượng quảng cáo google sẽ phục thuộc vào các yếu tố sau:

  • Mức độ liên quan giữa quảng cáo và từ khóa khách hàng tìm kiếm
  • Mức độ liên quan giữa trang của bạn và từ khóa
  • Tỉ lệ nhấp (CTR) trước đây
  • Lịch sử tài khoản
  • Chất lượng trang đích.


4. Kinh nghiệm tìm dịch vụ quảng cáo google

+ Tìm hiểu kỹ đơn vị quảng cáo: Việc đầu tiên là bạn cần phải tìm hiểu để lựa chọn đúng đơn vị quảng cáo google uy tín, chuyên nghiệp. Theo đó, dịch vụ quảng cáo google đó phải có địa chỉ rõ ràng, có nhiều năm kinh nghiệm, thái độ phục vụ khách hàng ra sao để chọn được đơn vị tốt nhất thực hiện quảng cáo google cho doanh nghiệp mình.

+ Cam kết được kết quả quảng cáo: Những đơn vị chuyên nghiệp, uy tín chắc chắn sẽ họ cam kết được kết quả quảng cáo, trong thời gian bao lâu để mang lại tỷ lệ chuyển đổi tốt cho quảng cáo của bạn.

+ Thống nhất báo cáo: Đối với quảng cáo google thì báo cáo kết quả thường xuyên là việc vô cùng cần thiết và quan trọng. Bởi thông qua kết quả bạn có thể đánh giá được mức độ chuyên nghiệp của đơn vị dịch vụ quảng cáo cũng như có kế hoạch đầu tư, thay đổi ngân sách cho quảng cáo google một cách tốt nhất.

Quý khách cần được tư vấn hoặc báo giá quảng cáo google hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được hỗ trợ chi tiết.

T.H