October 05, 2022

Bảng giá dịch vụ quảng cáo google ads

Tối ưu được chi phí quảng cáo google ads sẽ giúp doanh nghiệp có thể tiết kiệm được ngân sách tốt nhất nhưng vẫn đảm bảo được hiệu quả chuyển đổi cao. Cùng tham khảo quy luật tối ưu ngân sách cùng với bảng giá dịch vụ quảng cáo google ads dưới đây nhằm mang lại hiệu quả thành công cho quảng cáo của mình nhé.

1. Phương pháp tối ưu chi phí cho dịch vụ quảng cáo google ads

+ Thiết lập ngân sách quảng cáo hợp lý nhằm tối ưu chi phí quảng cáo Adwords

Thiết lập ngân sách quảng cáo hợp lý là bước cực kỳ quan trọng trong chiến lược quảng cáo google ads. Bởi ngân sách hợp lý không chỉ mang lại hiệu quả cho chiến lược mà còn giúp doanh nghiệp tiết kiệm được ngân sách quảng cáo một cách tốt nhất.

Tùy vào từng lĩnh vực kinh doanh, từ khóa chạy quảng cáo mà doanh nghiệp có kế hoạch đầu tư ngân sách mỗi ngày cho phù hợp. Bạn có thể linh hoạt trong việc đầu tư ngân sách, bởi quảng cáo google cho phép bạn chạy vượt 20% ngân sách hàng này. Điều này có nghĩa là mặc dù quảng cáo hiển thị và có số click vượt quá số tiền bạn thiết lập trong một ngày, bạn cũng sẽ không phải trả thêm bất kỳ chi phí nào vượt hơn ngân sách mà bạn đã thiết lập trước đó.

+ Chọn chiến lược và đặt giá thầu phù hợp

Lựa chọn chiến lược phù hợp và đặt giá thầu đúng cũng chính là cách tối ưu chi phí tốt nhất. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất là bạn phải lựa chọn được đơn vị chạy quảng cáo google giàu kinh nghiệm để giúp bạn đề ra chiến lược quảng cáo hiệu quả nhất. Đối với quảng cáo google đó là phương thức đấu giá mà quảng cáo google sử dụng đó là CPC, tức là bạn sẽ đưa ra số tiền cao nhất mà bạn sẵn sàng chi trả cho một nhấp chuột lên quảng cáo của mình. Điều đó đòi hỏi bạn phải có chiến lược rõ ràng để chi tiêu ngân sách một cách hợp lý và mang lại hiệu quả cao nhất.

+ Điều chỉnh giá thầu phù hợp theo từng giai đoạn

Như đã nói, quảng cáo google ads cho phép bạn linh hoạt trong việc đầu tư ngân sách vào quảng cáo. Do đó, hãy theo dõi biến đổi thị trường, nhu cầu thị hiếu của người dùng để điều chỉnh giá thầu phù hợp theo từng giai đoạn để tối ưu ngân sách.

Tuy nhiên, vấn đề này đòi hỏi bạn phải có chiến lược kinh doanh tốt nhất để điều chỉnh giá thầu hợp lý và kịp thời để mang lại kết quả cao. Ví dụ như trong giai đoạn mùa vụ thì việc tăng giá thầu cho quảng cáo là cần thiết, điều này sẽ giúp quảng cáo của bạn được hiển thị ở những vị trí top đầu, giúp thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng và tăng tỷ lệ chuyển đổi khách hàng thực tế. Khi đã thu hút được lượng khách nhất định thì bạn có thể điều chỉnh giảm giá thầu quảng cáo để tiết kiệm nhưng vẫn đã có được lượng khách cho mình.

+ Tích cực nâng cao điểm chất lượng của quảng cáo

Đối với quảng cáo google ads thì điểm chất lượng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Trong đó, điểm chất lượng bao gồm chất lượng của mẫu quảng cáo, nội dung, từ khóa, chất lượng trang đích,...Bởi tất cả những yếu tố này sẽ quyết định đến chi phí và hiệu quả cho quảng cáo của bạn. Đặc biệt, điểm chất lượng cao thì giá thầu sẽ càng thấp, nhờ vậy bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí quảng cáo.


2. Những lý do khiến việc chạy quảng cáo google ads không mang lại hiệu quả

Không phải ai chạy quảng cáo google ads cũng mang lại hiệu quả ngay, mà đã có không ít trường hợp quảng cáo google không mang lại hiệu quả. Vậy nguyên nhân là do đâu?

2.1. Trang đích chưa được tối ưu, chưa có chiến lược rõ ràng

Doanh nghiệp bạn chọn dịch vụ không phù hợp với loại hình và chiến lược kinh doanh. Ngoài ra, bạn cũng chưa tối chưa tối ưu website trang đích, điều này cũng không mang lại điểm chất lượng tốt cho bạn.

Do đó, nếu bạn chưa làm tốt 2 điều trên mà đã vội chạy quảng cáo google ads thì điểm chất lượng của quảng cáo sẽ không cao, kéo theo hiệu quả quảng cáo cũng không thể đạt mức tối đa như bạn mong muốn.

2.2. Mục tiêu chưa không hợp lý so với ngân sách

Mục tiêu chạy quảng cáo của bạn cũng chưa thật sự hợp lý với mức ngân sách mà bạn bỏ ra. Đối với quảng cáo google thì mức ngân sách với từng ngành nghề, từ khóa, hay từng chiến dịch là khác nhau và mang lại hiệu quả không giống nhau. Do đó, điều quan trọng là doanh nghiệp bạn phải nghiên cứu và biết cách đầu tư ngân sách hợp lý theo thực tế để có thể tối ưu được chi phí và hiệu quả quảng cáo mới cao được.

2.3. Chạy quảng cáo thời gian quá ngắn

So với những loại hình marketing khác thì quảng cáo google ads giúp mang lại hiệu quả nhanh. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa sẽ mang lại hiệu quả ngay được, do đó nếu bạn chỉ mới chạy quảng cáo google ads trong thời gian quá ngắn mà vẫn chưa mang lại kết quả thì cũng không nên quá nóng vội. Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo trong 1 tháng, hoặc đối với một số ngành đặc thù, có tính cạnh tranh cao là 2 – 3 tháng thì có thể sẽ chưa thu về được ngay những hiệu quả như mong muốn. Do đó, điều quan trọng nhất là bạn phải có chiến lược, theo dõi và thay đổi chiến lược phù hợp để quảng cáo google ads thật sự mang lại hiệu quả tốt nhất cho doanh nghiệp bạn nhé.


3. Bảng giá dịch vụ quảng cáo google ads

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ

Tham khảo bảng giá dịch vụ quảng cáo google ads và một số điều cần biết trên để bắt đầu lên chiến lược quảng cáo google tốt nhất cho doanh nghiệp mình nhé. Quý khách có nhu cầu tư vấn và hỗ trợ báo giá dịch vụ quảng cáo google hãy liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

T.H