September 27, 2022

Bảng giá chạy quảng cáo google

Bảng giá chạy quảng cáo google bao nhiêu? Đây chắc hẳn là câu hỏi mà hầu hết các công ty, doanh nghiệp muốn chạy quảng cáo cho doanh nghiệp mình đều rất quan tâm. Vậy những yếu tố nào có ảnh hưởng trực tiếp đến chi phí quảng cáo google? Đừng bỏ qua những thông tin hữu ích trong bài viết dưới đây nhé!

1. Chạy quảng cáo google là gì?

Chạy quảng cáo google nghĩa là quảng cáo từ khóa, đây là tên một dịch vụ quảng cáo của google. Dịch vụ này nhằm cung cấp thứ hạng tìm kiếm, vị trí hiển thị ưu tiên cho các đơn vị có nhu cầu chạy quảng cáo để quảng bá thương hiệu hay sản phẩm/dịch vụ của mình đến người tiêu dùng.
Khi quảng cáo xuất hiện trên google sẽ nằm ở các vị trí ưu tiên là 4 vị trí đầu tiên và 3 vị trí cuối của trang google. Khi đó, doanh nghiệp sẽ cần trả tiền cho Google để có thể xuất hiện tại các vị trí này. Quảng cáo sẽ được hiển thị tại những vị trí ưu tiên trên cả mạng lưới tìm kiếm và mạng lưới hiển thị của Google thông qua việc lựa chọn từ khóa liên quan tới sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp đang cung cấp.


2. Bảng giá chạy quảng cáo google

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ


3. Các yếu tố ảnh hưởng đến chi phí chạy quảng cáo google

3.1. Điểm chất lượng

Điểm chất lượng của quảng cáo đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi nó có tác dụng thu hút cú click chuột của người dùng và chi phí của quảng cáo google. Bên cạnh, chất lượng trang đích có tác dụng giữ chân khách hàng ở lại lâu, tăng khả năng chuyển đổi tốt cho website. Do đó, việc lựa chọn từ khóa tối ưu để tiếp cận đúng khách hàng tiềm năng cao và chất lượng trang đích để tiết kiệm chi phí tối đa cho quảng cáo google của bạn.

3.2. Điểm chất lượng quảng cáo Google

Thông thường, điểm chất lượng của quảng cáo google sẽ được đánh giá ở các yếu tố như:

+ Mức độ liên quan của từ khóa: thể hiện mức độ chặt chẽ của từ khóa đối với trang đích có phù hợp với mục đích tìm kiếm của người dùng hay không?

+ Tỷ lệ truy cập: số lần quảng cáo của bạn được truy cập so với số quảng cáo được hiển thị.

+ Trải nghiệm trang đích: nội dung của trang đích như thế nào? Có phù hợp với nội dung từ khóa và có đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm thông tin của người dùng hay không?

+ Hiệu suất tài khoản lịch sử: quảng cáo hoạt động tốt được xem là kết quả tìm kiếm tốt.

3.3. Từ khóa quảng cáo

Từ khóa quảng cáo google cũng là yếu tố quyết định giá của quảng cáo nên việc nghiên cứu, lựa chọn từ khóa quảng cáo cũng cần phải lưu ý. Bởi từ khóa càng bám sát sản phẩm mình cung cấp và phù hợp với nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì cơ hội tiếp cận với khách hàng tiềm năng sẽ cao hơn. Cụ thể, để có thể lựa chọn được từ khóa phù hợp, bạn cần lưu ý đến 3 yếu tố sau:

+ Độ dài hay độ đặc hiệu của từ khóa.

+ Từ khóa đối sánh.

+ Từ khóa phủ định.

3.4. Tùy chọn vị trí quảng cáo

Vị trí xuất hiện quảng cáo khác nhau thì chi phí cũng sẽ khác nhau. Thông thường vị trí quảng cáo bao gồm: mạng hiển thị quảng cáo; loại thiết bị; mục tiêu quảng cáo theo vị trí. Mỗi yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến vị trí, khả năng cạnh tranh và chi phí cho mỗi lần truy cập vào quảng cáo.

3.5. Mạng hiển thị

Mạng là nơi để quảng cáo của bạn hiển thị. Trong khi cài đặt quảng cáo, bạn có thể lựa chọn hiển thị trên mạng tìm kiếm Google. Như vậy thì quảng cáo của bạn sẽ được hiển thị trong các tìm kiếm của Google. Hoặc bạn có thể lựa chọn hiển thị trên cả Google và đối tác tìm kiếm. Để quảng cáo có thể hiển thị ở các trang khác ngoài Google như: Ask.com, AOL và EarthLink.

Chi phí chạy quảng cáo google của bạn có thể sẽ rất cao nếu chưa đủ kinh nghiệm hoặc đầu tư ngân sách hợp lý. Hy vọng những thông tin về bảng giá chạy quảng cáo google và một vài chia sẻ trên đã giúp bạn có được kinh nghiệm hữu ích cho mình để có kế hoạch và chiến lược quảng cáo google tốt nhất. Mọi nhu cầu quý khách có thể liên hệ trực tiếp cho chúng tôi để được tư vấn và báo giá chi tiết.

T.H