July 18, 2022

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads

Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads bao nhiêu? Có những hình thức tính phí nào? Đâu là giải pháp giúp bạn tối ưu được chi phí chạy quảng cáo, đem lại hiệu quả như ý? Đọc ngay bài viết chia sẻ dưới đây chúng tôi sẽ lần lượt làm rõ tất tần tật những điều đó.

1. Các hình thức tính phí của quảng cáo Google Ads

- Hình thức tính phí CPC – Cost per click: Đây là hình thức tính phí dựa vào số lượng click chuột của người dùng. Theo đó bạn chọn từ khóa muốn hiển thị, Google sẽ tính phí khi khách hàng click vào quảng cáo của bạn. Ngược lại, nếu như khách hàng không click vào quảng cáo đó thì sẽ không tính phí.

- Hình thức tính phí CPM – Cost per miles: Đây là hình thức trả phí dựa vào số lượt hiển thị. Nó được áp dụng với các quảng cáo chạy trên mạng lưới quảng cáo của Google mà không xuất hiện trên Google. Thông thường cứ 1000 lượt hiển thị bạn sẽ phải trả một khoản tiền nhất định, thấp nhất là 4000VNĐ. Khi có nhu cầu quảng bá thương hiệu, sản phẩm hay dịch vụ mới thì lựa chọn giải pháp này khá phù hợp.

- Hình thức tính phí CPA – Cost per Action: Đây là hình thức tính phí khi có chuyển đổi. Hiểu một cách đơn giản đó là sau khi khách hàng nhấp vào quảng cáo và có một chuyển đổi cụ thể trên Web thì sẽ được tính phí. Còn chi phí như thế nào là tùy thuộc vào thỏa thuận với Google.


2. Bảng giá chạy quảng cáo Google Ads

CHI PHÍ
THIẾT LẬP TÀI KHOẢN
Gói QL - 15%

< 17 triệu / Tháng

Gói QL - 13%

< 100 triệu / Tháng

Gói QL - 11%

< 300 triệu / Tháng

 
Ngân Sách < 17 Triệu / Tháng 17 - 100 Triệu / Tháng 100 - 300 Triệu / Tháng
Phí quản lý 2,5 Triệu 15% 11%
Khuyến mãi - Tặng Landing Page trị giá 3,6 Triệu

Tặng Landing Page trị giá 4,8 Triệu 

Website trị giá 8 Triệu

NHỮNG LOẠI HÌNH ADS SETUP
Google Search


GDN


Google Remarketing


Youtube Trueview


Youtube Discovery


Google Shopping


Google Smart Shopping -

Quảng cáo APP - -
CHĂM SÓC HỆ THỐNG
Hỗ trợ tư vấn chiến lược Marketing


Đối tượng, khu vực, từ khóa Tùy chọn Tùy chọn Tùy chọn
Số từ khóa Tùy chọn Tùy chọn Tùy chọn
Tư vấn từ khóa


Theo dõi chiến dịch hàng ngày


Tối ưu Website -

Viết nội dung + Thiết kế banner - -
CẤP TÀI KHOẢN ADWORDS CHO KHÁCH HÀNG VÀ HƯỚNG DẪN KHÁCH HÀNG CÁCH XEM BÁO CÁO

3. Cách chạy quảng cáo Google Ads hiệu quả, tối ưu chi phí

- Tập trung vào số lượng chuyển đổi

Số lượt chuyển đổi là số giao dịch mua hàng, số lần đăng ký,… Lời khuyên dành cho bạn là nên sử dụng chiến dịch tối ưu lượt chuyển đối hay giá mỗi hành động mục tiêu. Các chiến lược này sẽ toàn lực tập trung vào việc tăng lượt chuyển đổi với giá các hành động mục tiêu tùy chọn.

- Chi phí mỗi nhấp chuột

Giá quảng cáo Google Ads được công cụ tìm kiếm lớn nhất hành tinh này tính toán dựa vào mỗi lần có người dùng nhấp chuột vào quảng cáo. Khi chọn giải pháp này bạn cần dựa vào chi phí từng click chuột vào để ước tính chi phí cho toàn bộ chiến dịch. Thông qua đó tối ưu chi phí ở mức thấp nhất, mang lại hiệu quả cao nhất.

- Tần suất hiển thị quảng cáo

Đây là một chỉ số rất quan trọng trong Google mà bạn không được bỏ qua. Thông thường tỉ lệ nhấp chuột CTR sẽ được tính dựa vào số lần nhấp chuột và số lần hiển thị. Việc theo dõi thường xuyên chỉ cố CTR sẽ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh được quảng cáo sao cho phù hợp với chiến dịch và tiết kiệm chi phí.

Khi CTR càng cao thì lượng truy cập vào Website càng lớn, tăng tỉ lệ mua hàng. Chưa hết, CTR còn giúp hỗ trợ tăng điểm quảng cáo. Điều này đồng nghĩa với việc Website của bạn sẽ dễ lọt top mà không cần tốn phí, chỉ cần CTR cao. Lưu ý rằng bạn nên thường xuyên theo dõi bảng giá chạy quảng cáo Google Ads để phát hiện và điều chỉnh kịp thời chiến lược, tối ưu chi phí và doanh thu.

3. Câu hỏi thường gặp khi chạy quảng cáo Google Ads

- Chi phí mỗi lần click chuột phụ thuộc vào yếu tố nào?

Đó chính là điểm chất lượng, một chỉ số trong Google được dùng để đo lường mức độ liên quan của từ khóa, nội dung quảng cáo, trang đích. Khi doanh nghiệp có điểm đánh giá chất lượng cao thì chi phí đấu thầu sẽ thấp, vị trí xuất hiện quảng cáo cũng sẽ tốt hơn.

- Nếu bị click ảo có trả phí không?

Người dùng xem quảng cáo thì sẽ không bị mất phí, chỉ khi click vào quảng cáo thì chi phí mới được tính. Google cũng đưa ra một số giải pháp để chống lại click ảo từ cùng một người dùng thông qua hệ thống lọc click ảo. Hệ thống nay sẽ thực hiện 2 lần, lần đầu là vào cuối mỗi ngày, lần 2 là sau 15 ngày để loại bỏ những click chuột không hợp lệ.

- Làm sao biết được số tiền quảng cáo còn hay hết?

Nếu bạn chạy Google Ads thông qua đơn vị cung cấp dịch vụ thì họ sẽ theo dõi và báo cáo cho bạn chi phí từng chiến dịch. Còn nếu tự thực hiện thì bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Google Ads, chọn mục cài đặt và công cụ, chọn tóm tắt trong mục thanh toán khi đó sẽ hiển thị đầy đủ số dư của bạn.

Những chia sẻ trên đây giúp bạn nắm rõ bảng giá chạy quảng cáo Google Ads và những hình thức tính phí của giải pháp này. Đừng quên liên hệ với chúng tôi để nhận được tư vấn và chọn gói quảng cáo Google Ads tiết kiệm, mang lại hiệu quả cao nhất bạn nhé.

Thùy Duyên