October 03, 2022

Bảng giá chạy quảng cáo gg ads

Ngày nay, hầu hết các doanh nghiệp đều sở hữu website riêng, nhưng muốn website hoạt động hiệu quả phải có chiến lược marketing đúng đắn. Vì thế, chạy quảng cáo gg ads là một trong những phương pháp tốt nhất giúp doanh nghiệp tiếp cận được lượng lớn khách hàng tiềm năng biết đến sản phẩm/dịch vụ mà mình đang cung cấp. Vậy bảng giá quảng cáo gg ads bao nhiêu? Làm sao để tối ưu được chi phí quảng cáo google tốt nhất? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Tìm hiểu về cách tối ưu ngân sách cho quảng cáo gg ads

+ Sẵn sàng trả tiền cho những từ khóa đắt giá

Việc nghiên cứu và lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo gg ads đóng vai trò rất quan trọng, bởi nó quyết định tỷ lệ chuyển đổi và cả chi phí quảng cáo của bạn. Ngoài những từ khóa chính sẽ còn có những từ khóa khác có nhiệm vụ thu hút lượng traffic đổ về cho website của bạn. Do đó, hãy tính toán lựa chọn từ khóa cẩn thận xem từ khóa nào giúp mang lại lợi nhuận cao, nhưng không tốn kém quá nhiều chi phí của bạn.

+ Xem xét thời gian chạy hợp lý cho chiến dịch

Một số doanh nghiệp do muốn tiết kiệm nên đặt ngân sách quảng cáo hàng ngày. Tuy nhiên, việc dàn trải theo cách này cũng không mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Trên thực tế sẽ có khung giờ mà có lượng truy cập, số lượng click chuột nhiều nhất (gọi là giờ vàng). Do đó, nếu doanh nghiệp bạn không xem xét thời gian chạy hợp lý cho chiến dịch, không đúng giờ vàng thì sẽ khó tiếp cận được khách hàng mục tiêu mà lại tiêu tốn ngân sách đáng kể.

+ Ưu tiên khu vực có nhiều khách hàng tiềm năng

Dựa vào sản phẩm/dịch vụ lĩnh vực mà mình đang kinh doanh mà bạn khoanh vùng khu vực có khách hàng tiềm năng để chạy quảng cáo gg ads. Khách hàng của bạn có thể ở bất kỳ đâu, tuy nhiên sẽ có một vị trí chủ lực mà bạn muốn nhắm tới. Vì vậy, hãy ưu tiên đưa ra giá cả cao hơn cho những khu vực này để mang lại được hiệu quả tốt nhất. Đồng thời giảm ngân sách ở những khu vực có lượng khách thấp để cắt giảm chi phí.

+ Ưu tiên với thiết bị di động hơn

Ngày nay, hầu hết mọi người đều sử dụng thiết bị điện thoại thông minh, và tỷ lệ người tìm kiếm thông tin bằng smartphone cũng cao hơn rất nhiều so với những loại thiết bị khác. Vì thế, bạn hãy ưu tiên chạy quảng cáo gg ads trên thiết bị di động để nhắm tới nhiều hơn khách hàng tiềm năng của mình nhé.

2. Yếu tố ảnh hưởng đến chi phí quảng cáo gg ads và hiệu quả

+ Vị trí xuất hiện

Thông thường, quảng cáo gg ads sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên khi người dùng tìm kiếm, được phân biệt bởi ký hiệu “QC” hoặc “Ads”. Nếu từ khóa xuất hiện ở vị trí càng cao có nghĩa là bạn sẽ phải trả chi phí càng lớn, do bạn phải bỏ tiền đấu giá từ khóa cao hơn các nhà quảng cáo khác để có được vị trí tốt nhất.

Theo kinh nghiệm của một số doanh nghiệp họ thường không bám theo vị trí mà bám theo số click đạt được. Bởi như vậy bạn chỉ cần bỏ ra số tiền cố định vừa có thể kiểm soát được ngân sách tốt nhất.

+ Khoanh vùng hiển thị

Ưu điểm của quảng cáo gg ads là bạn có thể khoanh vùng hiển thị quảng cáo để tăng khả năng tiếp cận được khách hàng tiềm năng của mình. Đây là giải pháp tối ưu giúp tiết kiệm được chi phí bỏ ra vừa mang lại hiệu quả cao. Ngoài ra, việc khoanh vùng địa lý còn dễ dàng thu hút được cú click chuột của người dùng hơn.

+ Tần suất hiển thị

Khi bạn giới hạn ngân sách trong ngày càng thấp thì tần suất hiển thị của bạn càng thấp, dẫn đến tỷ lệ người click vào quảng cáo cũng thấp theo và tất nhiên hiệu quả bán hàng sẽ không cao. Tuy nhiên, đối với hình thức quảng cáo gg hiển thị này đòi hỏi bạn phải có sự am hiểu và kiến thức tốt để có thể kiểm soát và mang lại hiệu quả chuyển đổi như mong muốn được.

+ Điểm chất lượng

Điểm chất lượng càng lớn sẽ càng chiếm được lợi thế và điều này cũng tác động đến chi phí đấu giá quảng cáo google của bạn. Để năng cao điểm chất lượng của quảng cáo bạn hãy xem xét đến các yếu tố như: Nội dung quảng cáo, Nội dung trang đích khi khách hàng nhấp vào quảng cáo, mức độ trải nghiệm người dùng của website, chỉ số CTR (chỉ số click/số lượt hiển thị)…Nếu quảng cáo của bạn điểm chất lượng thấp bạn sẽ tốn nhiều chi phí hơn đối thủ cho mỗi cú click chuột mà hiệu quả mang lại rất thấp.


3. Bảng giá chạy quảng cáo gg ads

Số từ khóa

Chi phí dịch vụ

Chi phí quảng cáo

Tổng phí

1-5

500.000 VNĐ

2.500.000 VNĐ

3.000.000 VNĐ

1-10

1.000.000 VNĐ

4.000.000 VNĐ

5.000.000 VNĐ

1-20

1.600.000VNĐ

6.400.000 VNĐ

8.000.000VNĐ

1-30

2.000.000 VNĐ

8.000.000 VNĐ

10.000.000 VNĐ

1-50

3.000.000 VNĐ

17.000.000 VNĐ

20.000.000 VNĐ


4. Cách kiểm soát ngân sách quảng cáo gg ads

Lợi thế của quảng cáo gg ads là có thể kiểm soát được ngân sách và đầu từ mức chi phí phù hợp với doanh nghiệp của mình. Theo đó, doanh nghiệp có thể theo dõi kiểm soát chi phí thanh toán thông qua 3 việc sau:

+ Giới hạn ngân sách bạn chi tiêu cho mỗi ngày ứng với mỗi chiến dịch. Để tránh trường hợp đầu tư quá nhiều nhưng không mang lại hiệu quả cao.

+ Chỉ định số tiền bạn sẵn sàng trả cho mỗi lượt nhấp hay mỗi hiển thị.

+ Thường xuyên theo các thông số trong chiến dịch để điều chỉnh quảng cáo thay đổi phù hợp.

Nếu bạn đang tìm đơn vị quảng cáo cho doanh nghiệp mình, hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn và gửi bảng giá quảng cáo gg ads chi tiết đúng với yêu cầu của bạn nhé.

T.H