August 31, 2022

5 lý do tại sao quảng cáo Google Adword không hiệu quả

Quảng cáo Google Adword có thật sự mang lại hiệu quả tối ưu cho doanh nghiệp không? Vì sao một số doanh nghiệp đã chạy quảng cáo google nhưng không mang lại hiệu quả như mong muốn, thậm chí là không mang lại hiệu quả gì? Vậy lý do vì sao quảng cáo google adword không hiệu quả? Tham khảo bài viết dưới đây để có câu trả lời nhé!

1. Chọn sai từ khóa mục tiêu

Chọn từ khóa quảng cáo google adword đóng vai trò quan trọng và quyết định đến sự thành bại của chiến dịch chạy quảng cáo google. Do đó, việc lựa chọn từ khóa chạy quảng cáo google adword phải thật sự bám sát theo sản phẩm/dịch vụ mà doanh nghiệp bạn cung cấp thì khả năng tiếp cận được khách hàng mục tiêu và tối ưu ngân sách tốt hơn.
Nhiều doanh nghiệp cho rằng việc lựa chọn từ khóa ngắn để chạy quảng cáo sẽ dễ dàng tiếp cận được khách hàng tiềm năng hơn. Tuy nhiên, trên thực tế khi có nhu cầu khách hàng sẽ tìm kiếm thông tin thông qua các từ khóa có nội dung dài. Do đó, việc sử dụng từ khóa dài cho quảng cáo google adword sẽ giúp mang lại hiệu quả cao hơn cho doanh nghiệp. Ngoài ra, sử dụng từ khóa ngắn thường sẽ có chi phí cho mỗi cú nhấp chuột cũng sẽ cao hơn nhưng lại không mang lại hiệu quả cao như mong muốn của bạn.

 


2. Website không thân thiện với người dùng

Một trong những tiêu chí quan trọng nữa khi chạy quảng cáo google adword là website của bạn phải đảm bảo thân thiện với người dùng. Bởi một website sử dụng chạy quảng cáo google thiếu tính chuyên nghiệp, giao diện không đẹp mắt, không mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng thì chắc chắn họ sẽ không cảm thấy hài lòng khi truy cập vào website của doanh nghiệp bạn. Không chỉ vậy, website không cung cấp đầy đủ thông tin còn gây khó khăn cho việc tìm kiếm hay đặt hàng khi có nhu cầu mua sản phẩm/dịch vụ của doanh nghiệp bạn.

Do vậy, để thu hút được khách hàng thì website phải đảm bảo thân thiện với người dùng, để tạo sự thu hút và giữ chân họ ở lâu trên website của doanh nghiệp bạn. Theo kinh nghiệm, tốt nhất bạn nên xây dựng một chiến dịch hoàn hảo, tổng thể và đồng bộ cả về website, nội dung, từ khóa,...sao cho nhận được sự hài lòng nhất của khách hàng mục tiêu.

3. Trang đích và điểm chất lượng của trang đích

Trang đích là trang cuối cùng mà bạn muốn khi khách hàng click chuột vào quảng cáo sẽ dẫn đến trang này của bạn. Có thể nói, trang đích và chất lượng trang đích là yếu tố vô cùng quan trọng, bởi nó không những giúp quảng cáo của bạn hiển thị được ở vị trí cao mà còn thu hút người dùng click chuột vào với chi phí thấp nhất. Đồng thời, cơ hội tiếp cận được khách hàng tiềm năng cao và hiệu suất chuyển đổi cũng cao hơn. Với việc tối ưu trang đích sẽ có tác dụng giữ chân khách hàng ở lâu trên website. Đặc biệt, website càng chuyên nghiệp, có nhiều chương trình hấp dẫn thì càng kích thích hợp khám phá và đánh giá cao, giúp nâng cao điểm chất lượng cho trang đích quảng cáo google của doanh nghiệp.

 


4. Tự chạy quảng cáo để tiết kiệm chi phí

Một số doanh nghiệp tận dụng việc nắm được một số kỹ thuật chạy quảng cáo google adword cộng với việc quảng cáo cũng khá đơn giản chỉ cần có tài khoản và chi trả chi phí hàng tháng nên quyết định tự chạy thay vì sử dụng dịch vụ quảng cáo google adword chuyên nghiệp. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao cho chiến lược quảng cáo google thì đòi hỏi bạn phải có kiến thức chuyên sâu và chiến lược rõ ràng, phù hợp với lĩnh vực kinh doanh của bạn. Do đó, nếu bạn chọn cách tự chạy quảng cáo sẽ có nguy cơ phải chịu một mức phí khá cao nhưng lại không mang lại hiệu quả quảng cáo như mong muốn. Vì vậy, tốt nhất doanh nghiệp nên tìm đến những dịch vụ quảng cáo google chuyên nghiệp, uy tín để họ có kế hoạch thực hiện quảng cáo google tốt nhất vừa tiết kiệm được chi phí tối đa cho doanh nghiệp bạn.

Bên cạnh đó, dịch vụ quảng cáo google chuyên nghiệp họ còn có chính sách ưu đãi về giá cả, cam kết thứ hạng hiển thị…vì thế khả năng quảng cáo xuất hiện ở vị trí cao trên công cụ tìm kiếm sẽ cao hơn. Đồng thời, với kinh nghiệm chuyên môn họ sẽ biết cách đề ra chiến lược hợp lý để tối ưu quảng cáo sao cho hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhất cho doanh nghiệp.

5. Tìm đến những đại lý có giá thấp

Giá cả là một trong những vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp khi tìm kiếm công ty quảng cáo google adword. Vì thế, trên thị trường bên cạnh những đơn vị quảng cáo chất lượng còn có những đơn vị quảng cáo giá rẻ để thu hút khách hàng. Thông thường, giá của một lượt click chuột khoảng 1.000 đồng đến 10.000 đồng. Nếu đơn vị quảng cáo đưa ra mức giá thấp hơn ngưỡng đó thì bạn nên xem xét để tránh chọn nhằm đơn vị kém uy tín. Không chỉ vậy, đơn vị kém uy tín thường không có những cam kết về thứ hạng, đôi khi còn phát sinh những chi phí mà không được báo giá ngay từ đầu dẫn đến tình trạng tiền mất tật mang.

Trên đây chúng tôi vừa chỉ ra 5 sai lầm cơ bản khi quảng cáo google adword cho bạn tham khảo. Hy vọng đã giúp bạn có được kinh nghiệm để tránh những sai lầm làm ảnh hưởng đến kế hoạch quảng cáo marketing cho thương hiệu mình nhé.

T.H