September 05, 2022

5 điều quan trọng cần biết trước khi chạy quảng cáo trên Google

Quảng cáo trên Google là công cụ quảng cáo hiệu quả, thu hút được lượng lớn khách hàng tiềm năng cho doanh nghiệp. Việc quảng cáo trên google đúng phương pháp sẽ mang lại những lợi ích và tỷ lệ chuyển đổi tốt, nhưng cũng sẽ không mang lại hiệu quả gì nếu bạn không tìm hiểu kỹ lưỡng ngay từ đầu cũng như chọn đúng công ty quảng cáo google uy tín. Cùng tham khảo một số lưu ý quan trọng cần biết dưới đây trước khi bắt đầu chạy quảng cáo trên google cho doanh nghiệp mình nhé!

1. Khách hàng của bạn tìm kiếm như thế nào?

Trong thời đại công nghệ phát triển hiện nay, khách hàng thường có nhu cầu tìm kiếm thông tin trên google trước khi đưa ra lựa chọn sử dụng sản phẩm/dịch vụ nào. Vì thế, trước khi bắt đầu chạy quảng cáo google bạn cần đặt mình vào vị trí khách hàng để nghiên cứu từ khóa đúng theo từ khóa tìm kiếm của người dùng thì khả năng khách hàng tìm thấy bạn sẽ cao hơn.

Đơn vị quảng cáo google sẽ sử dụng công cụ Keywords Planner để nghiên cứu từ khóa cho doanh nghiệp lựa chọn để thực hiện quảng cáo google nhằm hướng đến nhóm khách hàng tiềm năng. Có thể nói, bước nghiên cứu từ khóa đóng vai trò rất quan trọng, bởi từ khóa không bám sát lĩnh vực về sản phẩm/dịch vụ mà bạn đang kinh doanh thì khách hàng sẽ rất khó tìm thấy doanh nghiệp bạn. Đó là chưa kể từ còn ảnh hưởng trực tiếp đến ngân sách quảng cáo, nếu lựa chọn từ khóa có độ cạnh tranh cao sẽ rất tốn thời gian mà chi phí lại rất cao. Do vậy, doanh nghiệp cần cân nhắc kỹ lưỡng trong việc nghiên cứu từ khóa, lựa chọn từ khóa phù hợp cho chiến dịch quảng cáo cho doanh nghiệp mình nhé.


2. Khách hàng tiềm năng của bạn là ai?

Ưu điểm của quảng cáo trên google là có thể nhắm đúng khách hàng mục tiêu, từ đó khả năng chuyển đổi sẽ cao hơn và tiết kiệm được chi phí hơn. Theo đó, quảng cáo google doanh nghiệp có thể dựa vào các tiêu chí như: vị trí địa lý, sở thích, xu hướng tìm kiếm, cung cấp sản phẩm hay dịch vụ…từ đó có những từ khóa đánh vào xu hướng người đọc, việc lựa chọn đúng hướng sẽ giảm bớt chi phí quảng cáo hơn. Dựa vào loại hình sản phẩm/dịch vụ mình cung cấp từ đó xác định được khách hàng tiềm năng để quảng cáo sao cho hợp lý nhất.

3. Mục đích quảng cáo google của bạn?

Mục đích của quảng cáo google là mang lại lượng khách hàng tiềm năng và tỷ lệ chuyển đổi cho doanh nghiệp. Do đó, doanh nghiệp bạn phải xác định được mục đích quảng cáo google của bạn là gì để có định hướng và kế hoạch quảng cáo google sao cho hợp lý nhất. Theo đó, khi chạy quảng cáo google doanh nghiệp cần lưu ý một số mục đích sau:

– Mục đích tăng lưu lượng truy cập?

– Mục đích tăng doanh thu và bán hàng?

– Quảng bá thương hiệu doanh nghiệp?

– Thu thập email khách hàng?


4. Tại sao khách hàng lại chọn bạn?

Tại sao khách hàng không chọn doanh nghiệp khác mà chọn bạn. Vì vậy, bạn phải thật sự xác định được điểm mạnh và lợi thế thật sự của doanh nghiệp mình, sản phẩm/dịch vụ đang cung cấp. Bởi bạn phải biết được ưu điểm của mình là gì thì mới có thể thuyết phục được đối thủ khó tính lựa chọn bạn. Do đó, nội dung của quảng cáo của bạn xuất hiện phải thật sự hấp dẫn và đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm của người dùng thì mới mang lại hiệu quả và thu hút họ click chuột vào quảng cáo.

5. Chi phí dùng cho quảng cáo google bao nhiêu?

Quảng cáo google là hình thức quảng cáo trả tiền, do đó việc xác định và tính toán ngân sách cho việc quảng cáo là rất quan trọng có ảnh hưởng đến hiệu quả của quảng cáo. Dựa vào ngân sách của doanh nghiệp mà bạn dự đoán chi phí quảng cáo cho mỗi chiến dịch trước khi chạy quảng cáo google adword cho phù hợp. Ngoài ra, việc tính toán chi phí giúp doanh nghiệp hạn chế tốn kém phát sinh và cũng nên biết với chi phí quảng cáo đó có đủ hiển thị đều đặn quảng cáo không. Ngoài ra, bạn cũng nên dự đoán khoảng chi phí của đối thủ dành cho quảng cáo như thế nào để có kế hoạch điều chỉnh sao cho phù hợp cũng như có được vị trí hiển thị tốt nhất trên google.

Trên đây là 5 điều quan trọng cần biết trước khi chạy quảng cáo trên Google cho khách hàng tham khảo. Hy vọng đây là những thông tin hữu ích giúp doanh nghiệp có được kế hoạch quảng cáo google adword tốt nhất, mang lại hiệu quả cao cùng với ngân sách tối ưu nhất.

T.H